Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Góc giải đáp: Khi mất điện, cửa cuốn tự động hoạt động thế nào?

Từ trước giờ, có lẽ bạn chỉ biết đến cửa cuốn tự động với vai trò làm cửa cổng tại các gara ô tô, ki ốt,... Nhưng giờ đây cửa cuốn tự động phổ biến hơn rất nhiều, chúng có mặt ở nhà xưởng, phòng thí nghiệm, phòng lạnh, văn phòng công ty, trung tâm mua sắm và cả nhà ở dân dụng cũng được sử dụng đến loại cửa này. 

Nhờ công nghệ cải tiến hiện đại mà những dòng cửa cuốn được thiết kế thêm động cơ Motor có thể đóng mở cửa bằng cách điều khiển từ xa.


Góc giải đáp: Khi mất điện, cửa cuốn tự động hoạt động thế nào?

Có lẽ bất kể sản phẩm công nghệ sử dụng bằng điện cũng khiến người dùng thắc mắc không biết khi mất điện thì sẽ như thế nào? Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến, hiện đại thì vấn đề mất điện bạn hoàn toàn yên tâm vẫn có thể đóng mở cửa được.

Hiện nay hầu hết các dòng cửa cuốn đã trang bị bộ lưu điện sẵn sàng cung cấp điện khi gặp hiện tượng mất điện. Chi phí cho bộ lưu điện này cũng không rẻ nên nếu bạn tiết kiệm mà không lắp bộ lưu điện thì có thể dùng dây xích để kéo cửa lên xuống.


Quy trình lắp đặt cửa cuốn tự động đúng chuẩn

  1. Khảo sát công trình
  2. Xác định vị trí lắp đặt, đo kích thước: Xác định chiều cao, chiều rộng của cửa bằng cách đo từ trần xuống nền nhà và đường chéo của ô cửa lắp đặt.
  3. Lắp ray và giá đỡ: Khoan và lắp dựng ray phía động cơ trước rồi mới tiến hành dựng ray bên không có động cơ. Sau khi lắp ray xong, tiến hành lắp giá đỡ bên động cơ của cửa cuốn.
  4. Lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ
  5. Lắp đặt cửa cuốn tấm và cắt đầu trục cuốn thừa
  6. Căn chỉnh xác lò xo: Tiến hành căn chỉnh lò xo cửa và chỉnh cam cho động cơ cửa cuốn. Sau đó xác định vị trí cam động cơ sao cho nhìn thẳng đối diện với động cơ sao cho cam phải xuống và cam trái lên.


Cách chăm sóc và bảo dưỡng cửa cuốn tự động

Việc bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn tự động nói riêng và những thiết bị công nghệ nói chung là rất quan trọng, giúp cho cửa luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ và tăng tuổi thọ sử dụng. Những lưu ý sẽ giúp bạn trong công tác chăm sóc, giữ gìn này:

Không để chất lỏng rơi vào motor cửa cuốn hay hộp điều khiển cửa cuốn, nên để hộp điều khiển ở nơi thông thoáng, tránh ẩm thấp.

Trong quá trình hoạt động không nên đóng mở cửa liên tục như vậy rơ le của motor sẽ bị nóng và tự ngắt điện. Khi motor mà bị cắt điện bạn phải đợi nó nguội rồi mới tiếp tục hoạt động được, như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Bảo dưỡng cửa cuốn theo đúng định kỳ, vệ sinh cửa cuốn thường xuyên. Làm được việc này sẽ mang lại sự bền đẹp cho cửa cuốn mà còn mang lại sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng. 

Nhưng nếu gặp sự cố khó có thể tự khắc phục, thì bạn nên liên hệ với nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín để khắc phục sớm nhất. Gợi ý: Nhà cung cấp cửa cuốn tự động bền đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét