Banner 728x90px
  

Thứ Tư, 16 tháng 2, 2022

Cửa kính mắt thần là gì?

Cửa kính mắt thần hay còn được gọi là cửa kính tự động, là bộ cửa có khả năng đóng mở hoàn toàn tự động nhờ bộ cảm biến cửa tự động (mắt thần). Là một sản phẩm phổ biến với độ chắc chắn không hề thua kém những loại cửa cao cấp khác. Cửa kính mắt thần là gì? Có thể sử dụng ở đâu và nguyên lý hoạt động như thế nào? 

Cửa kính mắt thần là gì?

Với cửa kính tự động không thể thiếu đi những bộ cảm biến mắt thần được, đây được xem là đầu não điều khiển chỉ huy các bộ phận còn lại hoạt động. 

Mắt thần có thể nhận biết và truyền tín hiệu đến bộ xử lý nếu có người lại gần. Khi này bộ xử lý có nhiệm vụ điều khiển để cửa tự động mở cho người dùng đi lại. Và cửa sẽ tự đóng lại khi bộ phận cảm biến nhiệt nhận biết tín hiệu không có thông tin.


Cửa kính mắt thần có thể sử dụng ở đâu?

Hiện nay, mọi hoạt động trong đời sống sinh hoạt của người dân đang phát triển theo xu thế tự động hóa. Trong đó, thiết kế nhà ở trang bị cửa tự động mắt thần được ứng dụng rất nhiều tại các thành phố và khu đô thị Việt Nam. Cửa tự động mắt thần vừa đem lại độ an toàn cao lại vừa thể hiện sự tiện nghi, sang trọng cho không gian. Vì vậy, dòng sản phẩm này đã trở thành sự chọn lựa hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

Cửa kính mắt thần có thể đi với nhiều cánh được mở ra bằng cách trượt dọc và xếp thành lớp trên ray. Không những thế, còn có loại các cánh mở quay. Loại cửa này phù hợp với các công trình có diện tích lớn hơn hay những căn nhà có phong cách thiết kế cửa đi rộng dùng để đi ra vườn, sân chơi, hồ bơi…

Ngoài ra, cửa tự động cũng được lắp đặt phổ biến ở nơi công sở, công cộng, ngân hàng, khách sạn, nhà ga, bệnh viện, trường học, những khu vực có đông lượng người qua lại nhằm tạo nên sự thuận tiện trong việc di chuyển.

=> Xem thêm: Cách lựa chọn cửa kính tự động chất lượng


Nguyên lý hoạt động của cửa kính mắt thần tự động

Hệ thống cửa kính tự động được kết nối với nguồn điện dân dụng, qua bộ biến thế nguồn, sau khi nhận tín hiệu phát hiện người từ cảm biến mắt thần board cửa sẽ truyền lệnh cho động cơ chuyển động, kéo cánh cửa đóng mở hoàn toàn tự động và chính xác.

Hiện nay, cửa tự động gần như là sản phẩm đang dần thay thế hoàn toàn thay thế những cánh cửa truyền thống kể cả trong dân dụng, nhờ khả năng có thể kết nối được với hệ thống nhà thông minh.


Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách liên hệ Hotline: 0919.661.118 để được tư vấn chuyên sâu và nhanh nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét