Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022

Chọn cửa nội thất căn hộ chung cư nào tốt?

Trong căn hộ chung cư, cửa nội thất thường được tiếp xúc nhiều nhất nên việc lựa chọn làm sao giữ cho màu sắc luôn như mới là điều vô cùng quan trọng. Vậy giải pháp lựa chọn cửa nội thất căn hộ chung cư nào tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn cửa nội thất căn hộ chung cư nào tốt?

Trên thị trường nội thất hiện nay cửa ra vào có những tính năng riêng tùy vào ưu nhược điểm cũng như sự phù hợp đối với mỗi gia đình. Tùy điều kiện và mục đích sử dụng, gia chủ có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình. 

1. Cửa gỗ

Cửa gỗ trong các gia đình hiện nay có 2 loại chính: gỗ ép công nghiệp và gỗ tự nhiên. Trong đó, cửa gỗ công nghiệp khá phổ biến tại các căn hộ chung cư, do giá thành thấp và sự đa dạng về mẫu mã.


Cửa ép gỗ có thành phần chủ yêu là bột gỗ trộn với keo và các loại phụ gia khác, sau đó được ép nhiều lớp dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn. Gỗ ép thường không bền khi gặp ẩm hoặc nước, gỗ có xu hướng mục nát và dễ bong góc.

Còn cửa gỗ tự nhiên với kết cấu vững chắc, độ bền cao theo năm tháng mặc dù mẫu mã không đa dạng như gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, với tình trạng khan hiếm gỗ rừng ngày càng trầm trọng, cửa gỗ tự nhiên có giá thành khá đắt. Do vậy, loại cửa này không được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn cho căn hộ của mình.

2. Cửa nhôm

Sản phẩm này chủ yếu được sử dụng ở hạng mục cửa sổ hoặc cửa ngăn phòng. Do có nhiều nhược điểm như kết cấu yếu, không kín bít, dễ bị rò rỉ nước mưa, không có khả năng cách âm cách nhiệt nên ít gia đình nào dùng cửa nhôm làm cửa chính ở chung cư.


3. Cửa thép chống cháy

Như đúng tên gọi, loại cửa này có chức năng chính là chống cháy, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại trong trường hợp có họa hoạn xảy ra. Loại cửa này hiện được sử dụng rất nhiều tại các chung cư ở khu vực thoát hiểm, cửa cầu thang bộ…

Một số ít gia đình cũng sử dụng loại cửa này làm cửa chính ra vào nhằm mang loại sự an toàn cho gia đình, song không nhiều do thiết kế và tính thẩm mỹ không cao


4. Cửa thép vân gỗ

Cấu tạo từ thép mạ điện nên cửa vân gỗ cũng có khả năng chống cháy và độ bền cao, song sản phẩm này còn có ưu thế nhờ hình thức mang tính thẩm mỹ cao. 

Trên bộ cửa còn có hệ thống khóa an toàn, mắt thần, chuông điện, gioăng cao su chống ồn… để mang lại sự tiện ích cho người sử dụng. Hội tụ nhiều điểm cộng như vậy nên sản phẩm này hiện ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn cho căn hộ chung cư. 


Các loại cửa tốt, có tính an toàn và thẩm mỹ cao thường đi kèm với mức đầu tư tương xứng. Quan trọng, dù chọn loại cửa nào, gia chủ cũng nên tìm hiểu, chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt trong quá trình sử dụng.

=> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn cửa nội thất đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét