Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 2 tháng 11, 2021

Tiêu chí lựa chọn cửa nội thất đẹp

Cửa phòng hay cửa nội thất có vai trò rất quan trọng với bất kỳ ngôi nhà nào, chúng mang lại vẻ đẹp cho công trình và đảm bảo an toàn cũng như nâng cao chất lượng của cuộc sống. Tuy nhiên việc lựa chọn cửa nội thất đẹp cũng cần có những tiêu chí nhất định.

Tiêu chí lựa chọn cửa nội thất đẹp

1. Chức năng của cửa

Thông thường bạn sẽ nghĩ đơn giản rằng cửa thì có nhiệm vụ là đóng mở, tạo sự riêng tư. Tuy nhiên những cánh cửa này có thể làm tốt hơn và nhiều hơn thế như chúng cung cấp quyền riêng tư và giúp phân tách chức năng của từng không gian. Ví dụ, phòng ăn và phòng tắm chúng có những chức năng, nhu cầu khác nhau.


Với bạn, có thể sẽ muốn cửa phòng ngủ của mình được thiết kế để đóng mở nhẹ nhàng. Còn nếu bạn lắp đặt cửa cho những người lớn tuổi hoặc có hoàn cảnh khác, thì bạn hãy xem xét lựa chọn những cánh cửa có đủ khả năng tiếp cận cho ghế di động.

2. Kích thước

Kích thước cửa trước tiên cần phù hợp với không gian sinh hoạt sau đó cần chú ý đến đo đạc tính toán hợp lý theo phong thủy. Cửa quá to hoặc quá nhỏ đều không tốt cho các vận khí trong nhà.

3. Chất liệu

Tùy vào sở thích cũng như tài chính của mỗi gia chủ, có thể là cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt sơn tĩnh điện...


4. Màu sắc

Chọn màu sơn cho cửa cần phải phù hợp với lối kiến trúc, phong cách thì mới tạo được sự hài hòa.

Nếu chọn phong cách hiện đại, hãy tận dụng những màu sáng như kem, trắng, hoặc màu pastel nhẹ nhàng. Chúng sẽ giúp tạo nên khoảng không gian giản đơn nhưng thoáng đãng và vô cùng rộng rãi.


Nếu bạn chọn phong cách tối giản cho nội thất, thì những gam màu phù hợp là đen, trắng,… Bên cạnh đó, hãy kết hợp cùng những họa tiết tỉ mỉ, cầu kỳ để tăng thêm vẻ thanh lịch, sang trọng và quyến rũ cho ngôi nhà.

5. Hướng quay cửa

Bạn có thể lựa chọn hướng cửa quay sang trái hay quay sang phải khi đặt hàng cửa hoặc tùy chọn khác như cửa được đẩy vào hay kéo ra. Điều này sẽ xác định vị trí bản lề và tay cầm cũng như hướng cửa sẽ quay khi mở và đóng.

Một lưu ý là đừng bao giờ mở hướng cửa ra sảnh hoặc lối đi, vì vậy hãy cố gắng nhớ điều đó khi lựa chọn hướng mở cửa


Tích hợp đầy đủ các tiêu chí trên sẽ góp phần biến hóa căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn từ những bộ cửa trong nhà. Cần tư vấn, hỗ trợ báo giá, bạn liên hệ Hotline: 0919.661.118 nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét