Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 12 tháng 2, 2022

Cách lựa chọn motor cổng xếp không ray

Motor là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với cổng xếp tự động, chúng là thiết bị vận hành bằng điện năng. Đảm nhận nhiệm vụ nâng hạ, đóng mở cổng. Do đó việc lựa chọn motor cổng xếp không ray phù hợp sẽ góp phần giúp cửa cổng được sử dụng lâu bền hơn.

Motor cổng xếp là gì?

Motor cổng xếp được thiết kế tại phần đầu của cổng. Bộ phận này hoạt động với nhiệm vụ tạo lực để thay đổi trạng thái đóng hoặc mở cổng. Tùy vào từng model cũng như kích thước cổng xếp, công suất motor sẽ có sự khác biệt nhất định. 


Cách lựa chọn motor cổng xếp không ray

Công suất chính là đại lượng chính có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của cổng xếp tự động. Thực tế động cơ có công suất quá nhỏ thường không thể đáp ứng nhu cầu cũng như tốc độ đóng mở đúng mong muốn. Tuy nhiên công suất quá lớn có thể làm tăng chi phí sử dụng, vận hành máy. Vì vậy dựa vào kích thước cổng xếp người dùng nên chọn lựa như sau:

  • Đối với cửa cổng xếp dưới 10m thì nên chọn: Động cơ motor công suất từ 420w.
  • Đối với cửa cổng xếp từ 15m đến 25m thì nên chọn: Động cơ motor công suất từ 650w. Phần đế đỡ mô tơ phải gia công dày thêm để tạo cân nặng cho đầu kéo khi di chuyển bánh xe giúp tăng độ ma sát bám trên mặt nền khi kéo giàn thân cửa cổng theo.
  • Đối với cửa cổng xếp từ 30m đến 50m thì nên chọn: Động cơ motor công suất từ 750w. Phần đế đỡ mô tơ phải gia công dày thêm để tạo cân nặng cho đầu kéo khi di chuyển bánh xe giúp tăng độ ma sát bám trên mặt nền khi kéo giàn thân cửa cổng theo. Trên thực tế với những mẫu cổng xếp khá dài như này thì chuyên gia sẽ khuyên nên sử dụng 2 cổng xếp đối đầu để chia ra dùng 2 motor. Như vậy tuổi thọ cửa cổng sẽ bền hơn và vận hành cổng cũng dễ dàng hơn.


Trên đây là những cách lựa chọn motor cửa cổng xếp loại không đường ray phù hợp với công trình của quý khách, nếu quý khách cần tư vấn thêm và báo giá chi tiết vui lòng liên hệ với Hotline: 0919.661.118

0 nhận xét:

Đăng nhận xét