Banner 728x90px
  

Thứ Tư, 12 tháng 1, 2022

Tất tần tật những điều cần biết về cửa kính tự động

Để chọn được một mẫu cửa tự động là một điều không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu bạn biết được cấu tạo hay chất liệu làm ra bộ phận ấy sẽ giúp bạn rất dễ dàng trong việc lựa chọn mẫu cửa kính tự động đẹp phù hợp với yêu cầu của từng công trình kiến trúc khác nhau. Tất tần tật những điều cần biết về cửa kính tự động được chia sẻ trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích đến bạn.


Tất tần tật những điều cần biết về cửa kính tự động

1. Cấu tạo của cửa kính tự động

Về cơ bản thì cửa kính cường lực tự động được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:

- Kính cường lực: là loại kính thông thường được làm nóng ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó được làm nguội đột ngột bằng khí mát để gia tăng bề mặt kính, giúp khả năng chịu lực, chịu va đập tốt hơn nhiều lần so với kính thường.

- Motor: là một loại hình công tơ điện một chiều giúp cho cửa hoạt động bình thường dù ở tần suất cao mà vẫn không bị nóng rất đảm bảo an toàn cho người qua lại và đồng thời giúp cho cửa kính tự động không biến dạng và không làm giảm đi tuổi thọ. 

- Cảm biến, bộ điều khiển: là thiết bị thông minh cho phép cửa cảm nhận và tầm quét xa, rất nhạy bén và nó hoạt động liên tục. Đây có thể nói là một bộ phận không thể thiếu của cửa tự động không chỉ hỗ trợ rất tốt cho bộ phận điều khiển hoạt động một cách chính xác mở ra khi có vật cản, đóng lại khi không có vật cản và đổi chiều nhanh chóng khi vật cản xuất hiện liên tục và tiết kiệm được năng lượng điện. Một cửa tự động có thể hoạt động tốt, nhạy bén hay không là nhờ vào bộ phận này.


2. Loại cửa kính tự động được lắp đặt nhiều

Cửa kính tự động thường được thiết kế phổ biến với loại cửa trượt 2 cánh và trượt dễ dàng qua 2 bên.

Tuy nhiên, những không gian rộng cũng có lắp đặt cửa trượt với 4 cánh, mỗi bên 2 cánh. Lúc này thì cũng chỉ có 2 cánh tiếp xúc đối nhau là có chức năng trượt. Hai cánh còn lại được cố định và mở ra bằng cách thủ công. Cách làm này sẽ giúp diện tích cửa lớn nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng.

=> Có thể bạn quan tâm: Cửa kính cường lực mở lùa 2 cánh có tốn diện tích không?

Cửa trượt giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều không gian và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn mở rộng căn phòng của một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ. Chúng cũng là một trong những lựa chọn hợp lý nhất để chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng.


Với những đặc điểm và tính năng ưu việt như trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một bộ cửa kính tự động này nhỉ! Cần tư vấn thêm cứ liên hệ: 0919.661.118 nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét