Banner 728x90px
  

Thứ Năm, 6 tháng 1, 2022

Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động có ray từ A-Z

Cổng xếp tự động hiện nay theo cấu tạo có 2 loại phổ biến là có ray và không ray. Cổng xếp có ray thì sử dụng động cơ Motor có bộ phận khớp nối với ray dẫn đường. Đường ray sắt được chôn nổi trên nền sân với khoảng cách phù hợp, tạo thành đường gờ dẫn hướng cho cổng xếp chạy theo. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn quy trình lắp đặt cổng xếp tự động có ray từ A-Z.


Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động có ray từ A-Z

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt cổng

Vị trí này cần là mặt phẳng bê tông, độ cứng chắc chắn. Thực hiện đo kích thước và tiến hành vẽ bản thiết kế lắp đặt cổng xếp tự động có ray.

Bước 2: Lắp đặt đường ray cổng

Thực hiện khoan rãnh bê tông theo đường thẳng nối giữa 2 bên trụ cổng, sau đó cấy đường ray cổng thẳng theo rãnh vừa khoan. 


Bước 3: Đặt cổng xếp vào vị trí

Đặt cấu trúc cổng xếp lên trên đường ray, chỉnh bánh xe khớp với vị trí đường ray, đảm bảo cổng chạy đúng hướng khi hoạt động, không lệch khỏi đường ray.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống mạch điện và cài đặt tốc độ

Cố định 1 đầu cổng xếp với trụ cổng phía trong, sau đó nối mạch điện của cổng với nguồn điện 220V. Cài đặt tốc độ đóng mở cho cổng, nên để tốc độ mở từ từ để đảm bảo an toàn cho mọi người qua lại cổng.

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện

Thực hiện chạy thử cổng, kiểm tra lại các bộ phận, vị trí các khớp nối và điều chỉnh lại phù hợp. Sau đó làm gọn đường dây điện, vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công và hoàn tất lắp đặt cổng xếp tự động có ray.


Những lưu ý khi lắp đặt cổng xếp tự động

- Chọn công suất mô tơ cổng phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu mật độ các phương tiện qua lại ít nên chọn công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí, nếu mật độ các phương tiện qua lại nhiều nên chọn công suất lớn để tránh quá tải, đảm bảo độ bền mô tơ.

- Nên lắp cho cổng tự động một cầu dao riêng, tách biệt với nguồn điện sinh hoạt chung, đồng thời lắp đặt thêm máy biến áp để đảm bảo luôn cung cấp nguồn điện ổn định cho cổng vận hành. 

- Lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín. Nếu không có người quen hay người nhiều kinh nghiệm giới thiệu, nên chọn những đơn vị lớn, hoạt động lâu năm, công khai quy trình và chính sách hỗ trợ khách hàng. 

=> Xem thêm: Những lo ngại khi lắp đặt cổng xếp tự động có ray

Khách hàng liên hệ Hotline: 0919.661.118 sẽ được tư vấn lựa chọn loại cửa phù hợp, thông báo bảng giá chi tiết và phương án lắp đặt cụ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét