Banner 728x90px
  

Thứ Hai, 23 tháng 8, 2021

Những lo ngại khi lắp đặt cổng xếp tự động có ray

Khi có ý định lắp đặt cổng xếp tự động, chắc hẳn bạn đã có tìm hiểu và biết được có 2 loại là cổng xếp tự động có ray và không ray. Trên thị trường hầu hết các công trình đều sử dụng cổng có ray dẫn hướng. Vậy khi sử dụng cổng xếp có ray có lợi gì và có những lo ngại gì không? Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến.


Ưu nhược điểm khi sử dụng cổng xếp có ray

Cổng xếp tự động có ray là cổng xếp được vận hành chạy bằng cách có một bánh gang kẹp ở giữa và định hướng trên một đường ray sắt chữ I chôn xuống mặt nền bê tông.  

Yêu cầu với nền sân khi dùng cổng xếp có ray dẫn hướng phải nhẵn mịn, cán bằng phẳng. Không có chỗ nào gồ ghề, bấp bênh. Đặc biệt, tại các khu vực có đồi núi chứa kim loại sắt quặng dưới nền, thì dùng cổng xếp có ray là hợp lý nhất.

Nên dùng cổng xếp tự động ray sắt cho phong thủy cổng rộng, như thế cổng xếp sẽ chạy thẳng đều, đúng hướng.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng cổng xếp có ray là tính ổn định khi vận hành. Đặc biệt những nơi xe có trọng tải lớn và ít được quét dọn vệ sinh công nghiệp.

Nhược điểm của loại này là cổng xếp chạy ray sẽ không mỹ quan bằng cổng không ray bởi ray sẽ được chôn nổi lên 2cm so với mặt cost (chôn nổi để tránh cát đá lắng xuống). Cổng xếp có ray sẽ mất thêm chi phí cắt đục bê tông để làm ray cũng như thời gian để làm khô mặt nền.


Những lo ngại khi lắp đặt cổng xếp tự động có ray

Sau nhiều lần trực tiếp lắp đặt cổng xếp tự động có ray cho rất nhiều công trình như ở các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, ngân hàng,... thì thực tế là:

-> Vấn đề đầu tiên khách hàng thường lo ngại là thanh ray có đủ lực để chịu trọng tải lớn khi có xe tải lớn đi qua hay không? Điều này chắc chắn là phụ thuộc vào độ chất lượng của thanh ray rồi. Khi tiếp nhận công trình chắc chắn khách hàng sẽ trao đổi kỹ càng để được tư vấn chọn loại sắt đặc nào đủ cứng để chịu được lực tốt nhất.

-> Vấn đề thứ 2 là tính thẩm mỹ, chắc chắn nếu lắp thanh ray nổi lên sẽ không thẩm mỹ bằng việc không có ray. Với các nhà cung cấp khác thì không chắc chắn về vấn đề này, nhưng nếu là cổng xếp tự động HongMen thì bạn hoàn toàn yên tâm. Độ nhô lên của thanh ray là không đáng kể so với việc đảm bảo độ chắn chắn cũng như định hướng đường đi chính xác cho cổng.

=> Xem thêm: Chi tiết quy trình lắp đặt ray nhôm cổng xếp HongMen

Do đường ray gắn nổi trên mặt nền, vì vậy trong quá trình sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên mặt nền mà để bụi rác, nước đọng lại...không phát hiện vẫn cho chạy. Hậu quả sẽ bị kẹt và phá cháy động cơ ngay.


Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích trên sẽ giúp cho quý khách hiểu rõ thêm và có sự lựa chọn đúng đắn cho dòng sản phẩm của mình.

Để đươc tư vấn và hỗ trợ thêm về kỹ thuật cũng như báo giá cổng xếp tự động vui lòng liên hệ Hotline: 0919.661.118.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét