Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 21 tháng 12, 2021

4 tiêu chí lựa chọn barrier tự động phù hợp

Cổng barrier tự động là máy kiểm soát xe cộ được dùng ở nhiêu khu vực. Có thể thấy sự góp mặt của nó tại cổng lớn, cửa vào tại các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu vực đỗ xe hay khu chung cư, đô thị … Mặc dù vậy, người dùng vẫn còn thật không dễ dàng gì khi tìm hiểu thông tin để tìm ra những kiểu barrier nào thích hợp với điều kiện của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng để lựa chọn barrier tự động phù hợp nhất cho mình.


4 tiêu chí lựa chọn barrier tự động phù hợp

Khi lựa chọn để mua hay đầu tư 1 hệ thống barrier tự động cho dự án của mình chủ đầu tư hay tổ chức phải đánh giá sơ bộ về tình hình hiện trạng dự án và mục đích sử dụng và lưu ý các tiêu chí sau:

1. Đối tượng cần quản lý

  • Nếu lựa chọn barrier quản lý đối tượng xe gắn máy và độ rộng làn đường hẹp dưới 3m trở xuống thì nên chọn các dòng barrier có thời gian đóng mở nhanh: 1.5s - 3s
  • Còn đối tượng quản lý là ô tô với độ rộng làn đường trên 4m thì lên lựa chọn các dòng barrier có tốc độ 6s.


2. Lưu lượng xe ra vào

Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng vì nó sẽ quyết định tần suất hoạt động của barrier có đáp ứng được không. 

  • Với các mô hình tích hợp vào các hệ thống bãi giữ xe thông minh với lưu lượng ra vào lớn trong giờ cao điểm thì nên chọn các dòng barrier sử dụng động cơ DC giúp nâng cao được tần suất hoạt động và đáp ứng được với lưu lượng ra vào lớn trong cùng 1 thời điểm như vậy. 
  • Còn lưu lượng ra vào thấp thì lựa chọn các dòng barrier sử dụng động cơ AC vẫn đáp ứng được.

=> Xem thêm: Thanh chắn barie tự động hoạt động như thế nào?

3. Mặt bằng

  • Mặt bằng lắp đặt barrier trong tầng hầm thì phải lưu ý đến chiều cao từ mặt sàn bê tông đến trần của hầm có thấp chiều hơn chiều dài làn đường muốn chắn hay không. 
  • Nếu thấp hơn thì phải lựa chọn cánh tay gập 90 độ hoặc 180 độ để phù hợp và quản lý hết làn đường trong thiết kế.


4. Barrier có thể nâng cấp

Đây là yếu tố thường bị các chủ đầu tư bỏ qua nên rất nhiều trường hợp các nhà đâu từ phải chấp nhận đầu tư lại barrier khác phù hợp, không thì miễn cưỡng sử dùng vì đã hết chi phí đầu tư lại.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên chọn barrier loại nào cho bãi giữ xe?

Với 4 tiêu chí để lựa chọn được một barrier tự động tốt và phù hợp với từng công trình trên mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét