Banner 728x90px
  

Thứ Năm, 12 tháng 8, 2021

Làm hàng rào cao bao nhiêu là hợp lý?

Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa, đặc biệt vấn đề làm hàng rào cao bao nhiêu được nhiều gia chủ quan tâm. Để giúp các bạn giải đáp được vấn đề này thì hôm nay blog xin chia sẻ một số thông tin giúp các bạn có được lời giải đáp qua bài viết sau đây. Và cũng không quên giới thiệu những mẫu hàng rào phong cách châu Âu đang rất được ưa chuộng. Bạn tham khảo nhé!


Làm hàng rào cao bao nhiêu là hợp lý?

Nếu như trước kia hàng rào thường được thiết kế theo kiểu kín cổng cao tường với các mẫu tường bao quanh nhà với ý nghĩa chống trộm là chủ yếu mà chưa quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Giờ đây, các thiết kế nhà ngày càng hiện đại thông thoáng, vấn đề thẩm mỹ và phong thủy được đề cao bên cạnh yếu tố an toàn.

Theo Mục 6.5.6 Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 353:2005 tường hàng rào phải có hình thức kiến trúc thoáng nhẹ, mỹ quan và thống nhất theo quy định của từng khu vực và tuân thủ đúng yêu cầu:

-> Đối với tường hàng rào nhà liền kề, nhà phố:

  • Tường hàng rào không được phép xây dựng vượt ngoài ranh giới kể cả móng và có chiều cao tối đa 1,8m.
  • Chỉ được phép xây dựng tường hàng rào thoáng hoặc hàng rào cây bụi khi mặt tiền nhà cách chỉ giới đường đỏ, ranh giới với ngõ, hẻm từ 2,4m trở lên.
  • Trường hợp mặt tiền nhà cách chỉ giới đường đỏ, hẻm nhỏ hơn 2,4m chỉ được xây hàng rào nhẹ thoáng, có chiều cao không quá 1,2m hoặc có thể xây các bồn hoa để ngăn cách ranh giới.
  • Do có các yêu cầu đặc biệt về bảo vệ an toàn, đối với các loại tường hàng rào thoáng được che kín lại bằng vật liệu nhẹ, thì phần che kín chỉ được phép cao 1,8m.

-> Đối với nhà ở khu vực nông thôn, khu công nghiệp, xưởng và các công trình xây dựng khác:  Hiện chưa có quy định cụ thể về chiều cao của tường hàng rào.


Theo nhiều ý kiến từ nhiều chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thì chiều cao trung bình của hàng rào được cho là hợp lý vào khoảng 1.5m đối với mọi kiến trúc nhà. Với chiều cao vừa phải này, ngôi nhà của bạn sẽ không bị chìm sau hàng rào cũng không quá thấp để kẻ lạ

đột nhập. Ngoài ra, chiều cao 1,5m của hàng rào sẽ giúp bạn có được không gian sống xung quanh hòa hợp, thông thoáng. Kích thước hàng rào phải vừa vặn, cân đối, có vị trí đăng đối giữa các bên cổng.

Mẫu hàng rào phong cách châu Âu đẹp

Nếu thiết kế nhà bạn theo phong cách châu Âu thì đừng bỏ qua những mẫu hàng rào dưới đây, chúng sẽ là gợi ý cực lợi hại và phù hợp với khuôn viên nhà bạn:


=> Tham khảo thêm: Lý do nên chọn sử dụng hàng rào sắt mạ kẽm

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, xin liên hệ: 0919.661.118. Chúc bạn luôn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét