Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2021

Nên làm tay vịn cầu thang cao bao nhiêu?

 Tay vịn cầu thang là thiết bị không thể thiếu đối với nhà cao tầng. Khi những ngôi nhà cao tầng mọc lên dày đặc như hiện nay thì các mẫu tay vịn cầu thang cũng ngày càng đa dạng với nhiều hình dáng, vật liệu khác nhau. Và có một điều trọng bạn không nên bỏ qua là kích thước tay vịn cầu thang như thế nào là hợp lý để đảm bảo độ an toàn cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà.


Nên làm tay vịn cầu thang cao bao nhiêu?

Tay vịn cầu thang là bộ phận cố định cho phần lan can cầu thang, người lên xuống cầu thang. Vì vậy chiều cao tay vịn cầu thang phụ thuộc lớn đến độ dốc và lan can cầu thang. 

Tay nắm có có chiều cao an toàn trung bình dao động từ 900 – 1000mmkhông được phép thấp hơn 850mm. Đây được coi là chiều cao tối đa của một em bé mới tập đi. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì các tay vịn cầu thang thường được lựa chọn nhỏ nhất từ 85cm trở lên tránh cho trẻ leo trèo rất nguy hiểm.

Theo một số tài liệu liên quan tới kiến trúc xây dựng thì kích thước tay vịn cầu thang sẽ tính theo chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình chia đôi và cộng thêm 20 cm.

Những con số trên bạn có thể thay đổi tùy vào độ dốc của cầu thang cũng như chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình mà kiến trúc sư sẽ tính toán chiều cao của tay vịn sao cho phù hợp.


Cách tính giá tay vịn cầu thang đúng nhất

Đây là cách tính giá đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Giá tay vịn cầu thang = Chiều dài cầu thang (tính theo tay vịn) x Đơn giá tay vịn cầu thang

Trong đó Đơn giá tay vịn từ 1.500.000VNĐ - 2.500.000VNĐ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cầu thang, kiểu dáng, độ dày của kính, quy cách cầu thang… Mỗi đơn vị sản xuất tay vịn cầu thang sẽ có báo giá khác nhau, bạn tìm hiểu kỹ nhé.

Ví dụ cụ thể:

Nhà bạn 4 tầng, tương ứng 6 vế thang (nhịp), mỗi nhịp 3,2md (mét dài). Khi đó, tổng mét dài của cầu thang 19,2m.

Vậy giá tay vịn cầu thang trung bình = 19,2 x 2.000.000 = 38.400.000 VNĐ.

Lưu ý: Đơn giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT và công lắp đặt.


Dựa vào bản thiết kế, yêu cầu của mỗi khách hàng như cầu thang tay vịn sắt, tay vịn gỗ, tay vịn inox, có trụ, không có trụ… mà chúng tôi sẽ báo giá khác nhau. Do đó, tốt nhất, quý khách nên gọi điện trực tiếp Hotline: 0919.661.118 để được báo giá chính xác nhất!

=> Xem thêm: Cách sử dụng tay vịn cầu thang sắt đẹp như mới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét