Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 8 tháng 6, 2021

So Sánh Các Loại Cổng Xếp Trên Thị Trường Việt Nam

Không còn kén chọn như ngày xưa, cổng xếp ngày nay được sử dụng nhiều không chỉ ở các khu công nghiệp, nhà máy mà chúng được lắp đặt nhiều hơn cho trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà,... Cũng chính nhu cầu lắp đặt ngày một nhiều mà cổng xếp hiện đại cũng có nhiều loại hơn. Cùng bài viết dưới đây so sánh các loại cổng xếp trên thị trường Việt Nam nhé!


Sự có mặt của cổng xếp tự động ở Việt Nam

Cổng xếp tự động du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 21, khi ấy thị trường cửa cổng nước nhà còn non trẻ, chủ yếu là những bộ cổng sắt truyền thống, cồng kềnh và chưa nhiều tính năng. Khi ấy, cổng xếp đến với Việt Nam hoàn toàn bằng phương thức nhập khẩu 100% từ Trung Quốc, Đài Loan...

Ngày nay, cổng xếp tự động đã trở thành một sản phẩm quen thuộc và phổ biến, ngoài cổng xếp nhập khẩu, trong nước cũng xuất hiện nhiều đơn vị sản xuất và lắp đặt cổng xếp.


So Sánh Các Loại Cổng Xếp Trên Thị Trường Việt Nam

Cổng xếp tự động thường được làm từ inox hoặc hợp kim nhôm. Mỗi loại cổng sẽ có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Cổng xếp inox 304:

Ưu điểm: Bản chất inox 304 là loại chất liệu sử dụng cho các vật dụng ngoại thất tốt nhất, do tính năng chống gỉ và chống mòn cực tốt, không nhiễm từ, khả năng uốn dẻo cũng khá tốt giúp dễ dàng tạo các kiểu dáng phong phú.

Nhược điểm: Cổng xếp inox 304 thường chỉ có màu sáng trắng của inox, tuy có thể ốp thêm các vật liệu khác để trang trí, tuy nhiên gia công còn khá khó khăn do bản chất inox là độ cứng khá cao. Do đó, vật liệu tiêu hao cho một bộ cổng xếp tương đối nhiều hơn, khiến cho giá thành tăng cao.


Cổng xếp hợp kim nhôm:

Ưu điểm: Hợp kim nhôm ra đời là một vật liệu thay thế rất tốt cho inox 304, xét về tính chống gỉ và khả năng chịu mài mòn, chất lượng cổng xếp hợp kim nhôm không hề kém so với cổng xếp inox.

Bên cạnh đó, tính dẻo của hợp kim nhôm tốt hơn inox, nên kiểu dáng cổng sẽ phong phú hơn.

Màu mặc định của hợp kim nhôm là trắng bạc, tuy nhiên do tính bám dính tốt, với công nghệ sơn tĩnh điện tiên tiến, cổng xếp hợp kim nhôm có thể được phủ các loại màu sắc vô cùng phong phú.

Giá thành của bộ cổng xếp hợp kim nhôm cũng thấp hơn 30-40% so với cổng xếp inox 304.


Nhược điểm: Hợp kim nhôm muốn gia công phải có máy móc và trình độ kỹ thuật cao, mới có thể đạt đủ tiêu chuẩn.

Tại Việt Nam, do đầu tư nghiên cứu, máy móc và tay nghề kỹ thuật còn yếu kém, nên các loại cổng xếp hợp kim nhôm đều phải nhập khẩu, thời gian lắp đặt sẽ dài hơn.

Ngoài ra, vì thói quen sử dụng và độ hiểu biết còn chưa cao, người dùng vẫn chưa có lòng tin đối với loại chất liệu này, do đó người tiêu dùng vẫn thường thích sử dụng cổng xếp inox 304 hơn.


=> Nếu so 2 loại cổng xếp inox 304 và hợp kim nhôm cùng kích thước, cùng mẫu mã, cùng loại thì giá thành hợp kim nhôm có vẻ cao hơn một chút. Tuy nhiên không vì vậy mà cổng xếp inox 304 không được ưa chuộng. Tùy vào mục đích, kích thước cũng như vị trí lắp đặt mà nhân viên sẽ tư vấn kỹ càng hơn cho bạn. 

Liên hệ hotline: 0919.661.118 cung cấp chiều dài, chiều rộng mẫu cổng cần lắp để được báo giá chính xác nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét