Banner 728x90px
  

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Thanh chắn Barrier tự động là gì ?

Thanh chắn barrier tự động sử dụng một loại motor điện để nâng hạ thanh chắn một cách hiệu quả, tiện lợi. Barrier tự động thường được sử dụng kết hợp với với các kiot, các chốt bảo vệ, khi đó người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ tại chốt gác, bấm các nút điều khiển từ xa để vận hành sự nâng hạ cần.


Cấu tạo thanh chắn barrier tự động

Cấu tạo của thanh chắn barrier tự động bao gồm:


Động cơ điều khiển trung tâm: Động cơ có vai trò điều khiển thanh chắn nâng lên hoặc hạ xuống, tùy vào cấu tạo của motor và thiết bị mà barie chắn đường sẽ có tốc độ nâng hạ khác nhau.

Thanh chắn Barrier tự động là gì ?


Hệ thống cổng barrier tự động được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Thanh chắn barrier: Thanh chắn barrier tự động có nhiều loại như thanh chắn thẳng, thanh chắn gấp, thanh chắn song song…Thanh chắn barrier có rất nhiều mẫu mã, đa dạng, phong phú đáp ứng tốt mọi nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.

Các thanh chắn barrier tự động thường hoạt động ngoài trời nên được sơn lớp tĩnh điện, chất liệu chế tạo từ hợp kim nhôm giúp chống gỉ sét hiệu quả và hạn chế ăn mòn do môi trường xung quanh.

Các thiết bị điều khiển: Để thanh chắn của barrier tự động có thể hoạt động hiệu quả, tiện lợi người dùng cần sử dụng đến các thiết bị phụ trợ như cảm biến tự động, cảm biến nhiệt, đèn led cảnh báo…

Hướng dẫn chọn barrier tự động cho các khu vực cần lắp đặt

Như chúng ta đã biết barie tự động có 3 loại chính là barrier cần thẳng, barrier cần gấp và barrier rào chắn. Mỗi loại barrier sẽ phù hợp với đặc điểm các các khu vực cần lắp đặt khác nhau.

Barrier cần thẳng: Barrier loại cần thẳng chiếm khoảng 80% được lắp đặt tại nhiều địa điểm có không gian rộng khác nhau như như: Tòa nhà, trạm thu phí, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp…

Barrier cần gập: Loại barrier cần gập được sử dụng phù hợp ở những khu vực có diện tích hẹp, chiều cao hạn chế như tầng hầm tòa nhà.

Barrier cổng rào chắn: Cổng barrier loại rào chắn sử dụng phù hợp tại những khu vực cần mức độ an ninh cao như các trụ sở quân đội, các cơ quan nhà nước…


Hiện nay barrier tự động đã được sản xuất với nhiều mẫu mã sang trọng, độ bền cao giúp nâng cao sự an toàn, đảm bảo an ninh hiệu quả, tiết kiệm sức người, đồng thời xây dựng hình ảnh văn minh, chuyên nghiệp cho các khu vực cần được bảo vệ.

Barrier tự động cần thẳng phù hợp lắp ở những khu vực thoáng, rộng lớn.

Ưu điểm của cổng barrier tự động?

 + Kiểm soát các phương tiện ra vào tại các khu vực một cách hiệu quả: Lắp đặt barrier tự động giúp con người có thể kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào một cách hiệu quả. Khi đến các trụ sở doanh nghiệp, bệnh viện, các cơ quan hành chính nhà nước, trường học, các bãi giữ xe, khu đô thị, trung tâm thương mại…mọi người đều phải dừng lại trước cổng barrier thông minh. Khi đó các phương tiện sẽ phải tuân thủ mọi quy tắc ra vào của khu vực…

+ Lắp barrier tự động giúp phân luồng giao thông, tránh ùn tắc hiệu quả: Với barrier tự động công việc phân luồng giao thông sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Khi kết hợp với cột chắn phân làn các phương tiện sẽ phải xếp hàng lần lượt thay vì chen lấn xô đẩy, gây ra tình trạng tắc nghẽn.

+ Tăng tính chuyên nghiệp, văn minh cho các khu vực được lắp hệ thống barrier tự động: Các loại cổng barrier tự động đều được thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với mỹ quan đô thị giúp các doanh nghiệp xây dựng hình ảnh văn minh, chuyên nghiệp trong mắt mọi người.

Mong rằng với những thông tin mà chúng cung cấp trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu rõ được vai trò cũng như cấu tạo của cổng barrier tự động. Chúc bạn tìm được thiết bị barrier phù hợp và sử dụng hiệu quả.

Xem thêm: 

Quy trình chế tạo cổng nhôm đúc chân không

Những yếu tố chi phối đến giá lan can hợp kim nhôm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét