Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Chiều cao cửa phòng nội thất bao nhiêu là hợp lý?

Chiều cao cửa phòng nội thất bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay trên thị trường có bán sẵn các loại kích thước cửa phòng nội thất tiêu chuẩn để người dùng chọn lựa. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc đi lại và tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kích thước chuẩn cửa phòng. 

Chọn chiều cao cửa phòng ngủ cho không gian diện tích nhỏ

Khi tính toán kích thước cửa phòng cho không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chọn lựa kích thước và hướng mở sao cho hợp lý. Để mang lại không gian đi lại thoải mái mà vẫn đảm bảo không tốn quá nhiều diện tích.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể tham khảo kích thước cửa 1 cánh như sau:

- Chiều ngang thích hợp sẽ rơi vào các chỉ số 60cm, 61cm, 62cm. Tương đương với chiều cao phong thủy khoảng 192cm cho tới 198cm. 

- Nếu chiều ngang rơi vào khoảng 67cm, 68cm, 69cm thì chọn tiêu chuẩn phòng ngủ có chiều cao từ 210cm cho tới 218cm.

Cách chọn lựa kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh này sẽ giúp bạn cân đối giữa các thông số chiều rộng và chiều cao của cửa. Xét về mặt tổng thể, chiều cao, chiều ngang cửa sẽ hài hòa và cân đối hơn.

Chọn kích thước chuẩn cửa phòng ngủ cho diện tích phòng lớn

So với việc chọn lựa kích thước cửa ra vào cho phòng nhỏ thì phòng có diện tích lớn sẽ dễ dàng thiết kế và lựa chọn số đo cửa ra vào hơn. Bởi diện tích phòng lớn khi lắp cửa phòng sẽ không phải lo hướng mở mà thay vào đó, chủ nhà sẽ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, chọn kích thước cửa buồng sao cho đẹp và hài hòa, cân xứng.

- Chiều ngang phù hợp cho phòng lớn sẽ rơi vào khoảng 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

- Tương ứng chiều cao phù hợp dao động trong khoảng 210cm đến 218cm. Hoặc bạn có thể chọn chiều cao lớn hơn từ 231cm cho tới 237cm

Nếu để ô chờ cửa, bạn nên tính thêm phần giới hạn khung bao của chất liệu làm cửa. Như vậy sẽ đảm bảo kích thước khi thiết kế cửa phù hợp nhất. Ngoài ra, các mẫu cửa phòng ngủ hiện nay thường để thêm ô fix phía trên nhằm tạo sự thông thoáng nên khi tính toán kích thước cửa phòng ngủ bạn nên tính luôn phần ô trên để tiện lắp đặt.

Như vậy, để có được chiếc cửa nội thất đẹp cũng như phù hợp với ngôi nhà của bạn thì cần phải xem xét nhiều yếu tố để sản phẩm lắp đặt sẽ có độ phù hợp tuyệt vời nhất.

Xem sản phẩm tại: Cửa nội thất chính hãng HongMen.

Những bài viết liên quan đến sản phẩm: 

Mẹo chọn lựa màu cửa phòng ngủ phù hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét