Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022

Hướng dẫn cách lựa chọn thanh chắn barie đúng cách nhất

Hiên nay, thanh chắn barrier là thiết bị không quá xa lạ đối với chúng ta. Chúng xuất hiện phổ biến tại cổng vào của nhiều công ty, xí nghiệp, trung tâm thương mại,…phục vụ việc giám sát, kiểm tra các phương tiện giao thông ra vào. Tuy nhiên để lựa chọn thanh chắn barie đúng cách nhất là vấn đề không phải dễ dàng. 

Các loại barrier tự động phổ biến trên thị trường

1. Phân loại theo cánh tay: 3 loại

– Thanh chắn barie loại thẳng: Với những địa điểm có không gian khá thoải mái, cổng cửa diện tích rộng thì barrier cần thẳng chính là lựa chọn tối ưu.


– Thanh chắn barie cần gập: Phù hợp với không gian hẹp, hạn chế về chiều cao như các trạm thu phí giao thông, hầm gửi xe,…


– Thanh chắn barie hàng rào: 1 tầng, 2 tầng. Đây là dòng sản phẩm được ưu tiên sử dụng ở những không gian có mức độ an ninh nghiêm ngặt như trụ sở cơ quan nhà nước, đặc khu quân sự, doanh trại quân đội,…

=> Xem thêm: Tất tần tật những gì cần biết về barrier rào chắn


2. Phân loại theo tốc độ đóng mở

Tùy thuộc vào lưu lượng luồng giao thông, độ rộng đường giao thông, người ta chia barrier thành 3 loại:

  • Tốc độ 1,5~1,8s: Phù hợp với hệ thống bãi giữ xe thông minh, trạm thu phí, làn đường dành cho xe máy
  • Tốc độ 3s: Phù hợp với hệ thống bãi giữ xe thông minh, trạm thu phí, làn đường dành cho xe máy
  • Tốc độ 6~8s: Phù hợp sử dụng trong hệ thống bãi giữ xe thông minh, trạm thu phí; làn đường dành cho ô tô, thường được lắp đặt tại các cơ quan ban ngành, cầu cảng, kho bãi, nhà máy xí nghiệp,… những nơi có làn đường rộng để kiểm soát việc ô tô ra vào.


Hướng dẫn cách lựa chọn thanh chắn barie đúng cách nhất

Một số tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn thanh chắn barrier:

  • Độ dài thanh chắn: Thanh nhôm barie rào chắn có nhiều độ dài khác nhau phù hợp với không gian lắp đặt. Nếu là hầm để xe có chiều cao hạn chế nên sử dụng loại cần gập gọn gàng, nếu không gian rộng như ở đường quốc lộ có thể sử dụng các loại thanh chắn thẳng dài từ 5 – 10m hoặc hơn.
  • Chọn loại thanh chắn: Nếu kiểm soát các phương tiện giao thông có thể chọn loại cần thẳng, cần gấp hay hàng rào đều được. Nếu kiểm soát người đi bộ, chọn loại barie rào chắn hay thanh chắn tay quay 3 chân mới phù hợp.
  • Chọn chất liệu thanh chắn: Hiện tại có 2 chất liệu chính là nhôm và nhựa, trong đó chất liệu nhựa chịu lực kém hơn. Do vậy, nên chọn nhựa khi dùng thanh chắn barie để ngăn người đi bộ, xe đạp, xe máy hay nơi có mật độ phương tiện qua lại thấp; thanh chắn bằng kim loại cứng hơn nên sử dụng cho các phương tiện lớn hay nơi có mật độ phương tiện qua lại đông đúc. 
  • Lựa chọn xuất xứ: Có nhiều thương hiệu sản xuất thanh nhôm barie đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Trung Quốc… với mức giá khác nhau. Khách hàng nên cân nhắc điều kiện tài chính của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét