Banner 728x90px
  

Thứ Tư, 1 tháng 12, 2021

Thiết kế cầu thang gỗ đẹp nhờ những mẹo đơn giản

Trong tất cả các chất liệu để thiết kế cầu thang, cầu thang gỗ là loại phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất. Tùy vào sở thích của gia chủ mà những chiếc cầu thang sẽ được biến tấu rất đa dạng. Có thể tùy chọn phối hợp chung với kính cường lực, lan can sắt hoặc lan can gỗ... Bài viết hôm nay sẽ gợi ý đến bạn những thiết kế cầu thang gỗ đẹp nhờ những mẹo đơn giản.


Thiết kế cầu thang gỗ đẹp nhờ những mẹo đơn giản

Cầu thang không chỉ là lối đi mà còn liên quan mật thiết đến vấn đề phong thủy và đóng góp phần không nhỏ cấu thành nên vẻ đẹp của khối triến trúc. Cần lựa chọn một vị trí thích hợp để đặt cầu thang thuận lợi và thẩm mỹ là điều quan trọng. Và muốn toát lên sự sang trọng thì gỗ chính là vật liệu thể hiện tốt nhất. 


Sự cách tân mới lạ trong việc thiết kế mẫu cầu thang đã mang lại nét khác biệt và góp phần tạo dấu ấn cho ngôi nhà.


Thiết kế cầu thang gỗ không đồng nghĩa là sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ, mà còn là sự kết hợp giữa những chất liệu khác như kính, kim loại, đá... để tiết kiệm chi phí hoặc tô điểm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.


Nếu cảm thấy quá nhàm chán với cầu thang truyền thống, đừng ngần ngại tham khảo những mẫu cầu thang gỗ đơn giản với dây cáp thanh mảnh, vừa giúp không gian thêm thoáng đãng vừa thể hiện tính thẩm mỹ và hiện đại.


Những điều nên kỵ khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Cầu thang không đặt ở trung cung
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà
  • Số bậc thang theo phong thủy: Theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì tổng số bậc cầu thang của mỗi tầng được tính từ bậc thứ nhất của tầng được tính đến mặt sàn tầng tiếp theo phải là bội của 4 cộng 1 (nghĩa là 4n + 1). Trong đó n là số bậc cầu thang như thế để đảm bảo tổng số bậc cầu thang mỗi tầng đều rơi vào cung Sinh. 


=> Tham khảo thêm: Mẫu tay vịn cầu thang gỗ đẹp giá rẻ 2021

Như vậy trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều kiểu mẫu cầu thang gỗ đẹp, hi vọng các bạn sẽ thích những mẫu cầu thang mà bài viết này đã chia sẻ. Chúc các bạn tìm được mẫu cầu thang gỗ đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét