Banner 728x90px
  

Thứ Năm, 30 tháng 12, 2021

Cầu thang kính hay gỗ tốt và thẩm mỹ hơn

Trong thiết kế nhà cao tầng hiện nay, cầu thang không chỉ có nhiệm vụ là lối đi giữa các tầng mà việc thiết kế cầu thang phù hợp sẽ giúp ngôi nhà thêm rộng rãi, sang trọng và đẹp mắt hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên làm cầu thang bằng kính hay gỗ thì đừng bỏ qua bài viết này!

Cầu thang kính hay gỗ tốt và thẩm mỹ hơn

1. Cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ có ưu điểm là sang trọng và hợp với các thiết bị nội thất gỗ trong căn nhà. Cầu thang gỗ tạo cảm giác chắc chắn, vững chãi cùng vẻ đẹp đẳng cấp cho mọi không gian nhưng thích hợp nhất cho những ngôi nhà có diện tích rộng lớn. 


Nhưng cầu thang gỗ lại có nhược điểm là nếu sử dụng những loại gỗ có giá thành rẻ, chất lượng kém, không đảm bảo thì gỗ có thể bị mối, mọt, dễ gẫy, cháy vì chịu nhiệt kém.

2. Cầu thang kính

Hầu hết các căn nhà ở thành phố lớn hiện nay đều có diện tích khá khiêm tốn, do đó việc lựa chọn cầu thang đúng chủng loại, kiểu dáng cũng như chất liệu có vai trò rất quan trọng giúp căn nhà của bạn rộng rãi và nới rộng diện tích hơn. 

Lúc này cầu thang kính là sự lựa chọn tối ưu và phù hợp cho căn nhà của bạn, bởi ưu điểm lớn nhất của cầu thang kính là tạo không gian rộng rãi, sáng sủa, thoáng đãng, không bị tù túng chật hẹp, giúp mang lại năng lượng tốt cho căn nhà của bạn.

=> Xem thêm: Nên dùng loại kính cường lực nào cho cầu thang?


Những tấm kính cường lực trong suốt không chỉ đem lại sự sang trọng mà còn giúp phản chiếu ánh sáng, giúp nhà bạn sáng hơn, căn nhà sẽ tràn đầy sức sống và sinh lực.

=> Như vậy là khó có thể đưa ra câu trả lời chuẩn nhất rằng trong 2 loại cầu thang gỗ và kính thì loại nào tốt hơn và có tính thẩm mỹ hơn hay loại nào được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó còn tùy thuộc vào sở thích của từng người cũng như diện tích, không gian và kiến trúc riêng của từng ngôi nhà.

Bạn có thể kết hợp cầu thang kính với kiểu dáng tay vịn gỗ để đem đến sự hoàn hảo trong thiết kế vừa giúp nhà bạn sang trọng hơn, vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo không gian trẻ trung, rộng rãi.


Cầu thang kính hay gỗ rẻ hơn?

Thành phần cầu thang kính bao gồm chủ yếu là kính với những tấm kính cường lực 10mm. Với kích cỡ 10mm đủ để chịu lực cho cầu thang, mang lại tính thẩm mỹ và vừa vặn với chân trụ và tay vịn gỗ. Kính thường được chiếm đến 50% giá thành cầu thang. Thông thường giá thành một cầu thang kính bao gồm cả chi phí vật tư kính, chân trụ, tay  vịn, công thợ sẽ có giá từ 1.500.000 VNĐ/m đến 2.000.000 VNĐ/m.

Báo giá cầu thang gỗ hoàn thiện sẽ bao gồm các khoản chi phí: giá trụ cầu thang, báo giá mặt bậc, tay vịn, con tiện, nẹp cầu thang. Với gỗ công nghiệp thì giá sẽ trong khoảng từ hơn 2 đến 4 triệu/mét dài. Còn với gỗ tự nhiên thì giá sẽ cao hơn gấp đôi, khoảng 5 đến 8 triệu/mét dài.

=> Có thể thấy, nếu xét trên khía cạnh giá cả thì cầu thang kính nổi trội hơn hẳn. 


Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cầu thang kính và gỗ cái nào đắt hơn. Cũng như đưa ra lựa chọn nên chọn loại nào. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ trở thành kênh thông tin hữu ích để bạn có được một công trình hoàn hảo!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét