Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2021

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn tự động khi mất điện

Với những khách hàng đang có nhu cầu, đang và đã sử dụng cửa cuốn tự động thường sẽ lo lắng không biết khi mất điện thì cửa có mở được không? Đặc biệt vào mùa hè, tình trạng mất điện có khả năng xảy ra hoặc cũng có khi sự cố điện nhà bạn có vấn đề. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở cửa cuốn tự động khi bị mất điện, bạn tham khảo nhé!


Hướng dẫn cách mở cửa cuốn tự động khi mất điện

Cửa cuốn tự động là sản phẩm chạy được chủ yếu nhờ vào điện nên khi cắt điện hệ thống sẽ ngừng làm việc gây hoang mang cực độ cho gia chủ. Chính vì nhược điểm đó mà một số hãng cửa cuốn đã tạo ra những tính năng công nghệ mới, hỗ trợ cho khách hàng mỗi khi mất điện: bộ tích điện, khóa nâng bằng tay.

1. Sử dụng bộ lưu điện

Bộ lưu điện hay Uninterruptible Power Supply (viết tắt UPS) là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động của một thiết bị dùng điện khác khi điện lưới gặp sự cố. 

Trong trường hợp mất điện, UPS sẽ kết nối với motor cửa cuốn và cung cấp điện đủ để cửa cuốn có thể đóng mở liên tục từ 15 - 20 lần. Nếu có bộ lưu điện, người dùng chỉ việc thao tác với điều khiển từ xa như bình thường là có thể đóng, mở cửa cuốn theo nhu cầu sử dụng. 


2. Sử dụng chốt ly hợp (với loại cửa cuốn tấm liền)

Đa phần cửa cuốn tấm liền hiện nay đều được trang bị chốt ly hợp để giúp người dùng có thể mở cửa cuốn khi mất điện. Bộ phận này có dây cáp có chốt giật nhằm phục vụ việc đóng, mở cửa bằng tay và thường được đặt ở chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển.


3. Sử dụng xích kéo (với loại cửa cuốn khe thoáng)

Cửa cuốn khe thoáng có thiết kế khác hoàn toàn với cửa cuốn tấm liền vì nó được sử dụng bằng động cơ Motor có xích kéo. Với xích kéo sẽ hỗ trợ cửa cuốn đóng hoặc mở thủ công khi không may mất điện.

Phương pháp này rất đơn giản bạn chỉ cần tìm xem vị trí động cơ đang đặt ở vị trí nào trong nhà rồi thả xích kéo xuống theo phương thẳng đứng sau đó kéo từ từ để cửa mở dần lên.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn, có thể thấy, trong 3 cách mở cửa cuốn khi mất điện trên thì việc dùng bộ lưu điện là đơn giản và nhanh nhất. Do vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn mới bạn nên lựa chọn cho gia đình mình thiết bị lưu điện để sử dụng, để không gây hoang mang cho bạn và gia đình bạn.

Hy vọng bài viết về cách mở cửa cuốn tự động khi bị mất điện sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể giải quyết những vấn đề đột ngột về cửa cuốn.

=> Tham khảo thêm: Những mẫu cửa cuốn tự động được ưa chuộng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét