Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

Cách bố trí cổng vào nhà bạn nên biết

Cổng chính của nhà là cái mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài, cổng đẹp thì có thể nâng cao vận thế của người ở. Vì vậy việc bố trí cổng sao cho hợp lý là rất quan trọng. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Cách bố trí cổng vào nhà bạn nên biết

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

  • Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.


Theo quan niệm của Bát quái:

- Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

- Nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

- Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.


Những kiêng kỵ nên tránh khi làm cổng nhà

Điều đầu tiên đó chính là cổng nhà nên xây dựng cân đối với ngôi nhà. Chiều cao trụ cổng nhà phải hài hòa, cân đối với chiều cao của ngôi nhà.

Khi xác định hướng cổng chính bạn nên đặt ở những nơi “sinh vượng”, với mục đích đảm bảo một luồng vượng khí được vào bên trong ngôi nhà của bạn. Những vị trí xung sát điển hình như: góc nhọn của ngôi nhà nằm đối diện, đối diện trực tiếp với cột điện hoặc những cây xanh lớn, hoặc những tuyến đường giao thông giao nối với nhau.

Ngoài tuân thủ theo những nguyên tắc trong phong thủy thì bạn cũng nên cân bằng, phối hợp với những yếu tố thẩm mỹ xung quanh. Nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất.


=> Tham khảo thêm: Tại sao xây nhà, xây biệt thự nên có hàng rào?

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách bố trí cổng nhà đẹp sao cho hợp với phong thủy. Mong rằng, những kiến thức được cung cấp phía trên sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đó trong việc xác định phong thủy xây cổng nhà. Chúc các bạn luôn sớm sở hữu một cái cổng nhà hài lòng nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét