Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 20 tháng 11, 2021

Tư vấn chọn cửa chính phù hợp cho nhà phố

Cửa chính là một chi tiết rất quan trọng, định vị ở mặt tiền ngôi nhà nên tại điểm nhấn từ ánh nhìn đầu tiên khi bước chân vào nhà. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp của kiến trúc nhà phố mà cửa còn bảo đảm an toàn cho gia đình, tránh những sự cố như trộm cắp, đột nhập… 

Tư vấn chọn cửa chính phù hợp cho nhà phố

 Cửa nhà có rất nhiều loại, đa dạng từ mẫu mã, hình dáng đến vật liệu làm cửa. Với những nhà phố, nhà mặt tiền sẽ có những lựa chọn cho bộ cửa chính như sau:

1. Cửa cuốn

Với nhà phố thì nên chọn những cửa cuốn tự động dòng tấm liền sẽ bền vững hơn, lắp cửa vào phía trong nhà. Bởi khi lắp cửa ra bên ngoài sẽ có rủi ro như: Nước bụi vào, chập hỏng, giảm tuổi thọ của cửa. Để đảm bảo độ an toàn cao nhất, người dân nên trang bị loại bình tích điện phòng trường hợp điện bị cắt hoặc có sự cố khi xảy ra hỏa hoạn, cửa vẫn hoạt động. 


2. Cửa gỗ tự nhiên

Mẫu cửa gỗ tự nhiên có chất lượng cao, khả năng chống tiếng ồn, cách âm tốt, có giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều loại hình và phong cách thiết kế khác nhau, đa dạng từ hiện đại đến cổ điển. Tuy nhiên giá thành có phần cao và tất nhiên mẫu cửa này thường rất hạn chế sử dụng ngoài trời bởi rất dễ bị ảnh hưởng của thiên nhiên và ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong tương lai.


3. Cửa gỗ nhân tạo

Cửa gỗ nhân tạo cũng có những ưu điểm tương tự gỗ tự nhiên tuy nhiên giá thành có phần nhẹ nhàng hơn nhưng khả năng cách âm thì không hiệu quả bằng. Có một vài loại cửa gỗ nhân tạo được sử lý hóa học nên có thể chịu được sự ảnh hưởng của môi trường tự nhiên. Bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng nó cho khu vực ngoài trời.


4. Cửa kình cường lực

Cửa kính cường lực thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng giải phóng tầm nhìn. Qua lớp cửa bạn vẫn có thể nhìn thấy được cảnh quan bên ngoài hay không gian của phòng khác.


Giúp những ngôi nhà nhỏ vay mượn không gian và tiếp nhận ánh sáng từ bên ngoài một cách tối ưu nhất. Không gian nhà sẽ luôn được thông thoáng nếu bạn có cách vận dụng loại cửa này một cách hợp lý nhất.

5. Cửa xếp

Sẽ thật thiếu xót nếu tôi bỏ qua các loại cửa xếp trong bài viết này. Đồng hành cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nghành công nghiệp xây dựng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, các loại cửa xếp đã trở thành một phần tất yếu cho mặt tiền của mỗi một dự án.


Phổ biến nhất hiện nay là các loại cửa xếp làm bằng inox hoặc thép và được sơn tĩnh điện. Sản phẩm do đó rất bền và chịu được thời tiết khắc nhiệt ở Việt Nam. Cửa xếp thường được dùng phổ biến trong các công trình nhà dân sinh và nhà xưởng.

Cách chọn cửa cho nhà phố còn phụ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại cửa và có lựa chọn tối ưu nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét