Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

Cách khắc phục lỗi đơn giản của cổng barrier tự động

Đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng đồng thời cũng rất dễ sử dụng với bộ điều khiển từ xa. Tuy nhiên do tính chất hoạt động ngoài trời và phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa bão nhiều, nên barrier có thể gặp phải một số vấn đề.


Các lỗi thường gặp khi sử dụng barrier tự động

  • Do cổng barie phải hoạt động lên xuống liên tục khi có phương tiện qua lại và được đặt ở ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng nên barie sẽ thường gặp một số lỗi như sau:
  • Do lỗi cảm biến an toàn, do dây tín hiệu của barrier bị đứt, bị lỏng kết nối đầu cuối. Do động cơ của barrier quá nóng hoặc bo mạch điều khiển trung tâm bị lỗi. Ngoài ra điện áp sử dụng cho barrier không ổn định cũng là nguyên nhân khiến cửa đóng mở khó khăn.
  • Điện áp tăng giảm thất thường, con lăn của barrier có thể bị bào mòn do ma sát làm giảm tốc độ mở đóng cửa. Vành đai có thể lỏng quá cũng là nguyên nhân khiến cửa đóng mở chậm.
  • Remote điều khiển từ xa bị lỗi, không nhận tín hiệu
  • Motor khi quay phát ra tiếng ồn…
  • Ray dẫn động, con lăn của barrier treo các vật cản mắc vào trong quá trình sử dụng làm cửa đóng mở lệch.

=> Bài viết liên quan: Các tiêu chí khi chọn lắp barie tự động


Cách khắc phục lỗi đơn giản của cổng barrier tự động

Vậy làm sao để khắc phục những lỗi barrier tự động trên? Để không phải mua một chiếc barrier mới giúp tiết kiệm chi phí bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục barrier bị lỗi đơn giản dưới đây:

- Kiểm tra hệ thống điện năng, đầu nối giữa thiết bị với nguồn điện để đảm bảo thiết bị không bị mất nguồn. Thay thế hệ thống điện năng phù hợp (nếu cần).

- Thường xuyên kiểm tra độ nhạy và vùng quét của cảm biến an toàn đảm bảo barie luôn làm việc bình thường nhất là trong điều kiện thời tiết thất thường mưa, bão.

- Thay mới pin trong bảng điều khiển của thanh chắn tự động barie


- Bảo trì hoặc thay mới motor. Nếu motor quá nóng thì bạn nên ngưng sử dụng để làm mát bộ điều khiển sau đó khởi động lại.

- Với các trường hợp bất thường, người dùng nên kiểm tra lại dây tín hiệu để hạn chế tối đa hiện tượng lỏng dây, chập mạch.

- Khi phát hiện các hiện tượng bất thường cần ngưng sử dụng để kiểm tra.

- Với các lỗi hỏng hóc phức tạp, người dùng không nên tự ý sửa chữa nếu không am hiểu về barie tự động, hãy nhờ tới sự giúp đỡ đơn vị sửa chữa uy tín.


Với nội dung thông tin trong bài viết trên đây, ít nhiều sẽ giúp bạn biết cách khắc phục sự cố khi cổng barrier tự động bị lỗi. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo 0919.661.118 để được hỗ trợ nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét