Banner 728x90px
  

Thứ Năm, 28 tháng 10, 2021

Cấu tạo cơ bản của cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động là loại cổng được lắp đặt thêm động cơ, giúp quá trình vận hành thuận tiện hơn, an toàn hơn, ngoài ra còn thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của nơi được lắp đặt. Chúng sử dụng rộng rãi đối với các doanh nghiệp lớn, xí nghiệp, bến cảng, ngân hàng, trường học, các cơ quan nhà nước... Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa biết rõ cấu tạo của chúng ra sao để có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.


Cấu tạo cơ bản của cổng xếp tự động

Hầu hết cổng xếp được cấu tạo bởi 2 thành phẩn chính là thân cổng xếp và bộ điều khiển chuyển động motor điện:

-  Thân cổng xếp: Là những thanh trụ cổng được thiết kế thẳng đứng có tác dụng như bộ khung của cổng xếp điện và những thanh inox hoặc hợp kim nhôm được sắp xếp đan chéo nhau tạo độ liên kết cho cổng xếp điện. 

- Motor cổng xếp: Hầu hết được lắp đặt công suất 370W đến 500W, dùng dòng điện 220v xoay chiều, tốc độ đóng mở 15m/phút, được điều khiển đóng mở từ xa, có thể dùng tay mở cổng (chuyển qua chế độ đẩy tay bằng khóa ly hợp) trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện.


Ngoài ra motor cổng xếp còn được lắp đặt thêm các chi tiết như:

  • Bảo vệ quá nhiệt động cơ: tự động tắt nguồn nếu động cơ lên ​​đến 120 độ C và hoạt động lại khi nhiệt độ xuống thấp
  • Cảm biến chống va đập: bất kỳ chướng ngại vật nào trong quá trình đóng cửa, cổng sẽ tự động dừng lại cách xa 50cm để tránh va chạm
  • Màn hình cổng xếp:  Đây chính là màn hình hiển thị đèn led hiển thị thông tin các cơ quan, địa chỉ hoặc những thông tin cần thiết của chủ đầu tư lên cổng xếp.
  • Báo động chống trèo qua: báo động khi có người trèo qua cổng
  • Đèn cảnh báo: nó sẽ lấp lánh trong quá trình trượt cổng


Cân nhắc khi chọn cổng xếp tự động

- Kích thước cửa mở: Kích thước tổng thể của cửa mở sẽ là một yếu tố quyết định chính trong việc quyết định loại cổng tự động sẽ được sử dụng. Nhìn chung, cổng mở càng rộng thì giá lắp đặt cổng càng cao. 

- Trọng lượng của cổng: Các cổng có cùng kích thước sẽ có trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào việc chúng được làm bằng thép, nhôm hay gỗ. Cũng phải dự phòng cho bất kỳ sự gia tăng trọng lượng nào có thể do mưa, tuyết hoặc băng tích tụ trên bề mặt cổng.

- Xây dựng cổng: Thường cần các loại con lăn, vòng bi và phần cứng khác đặc biệt để làm cho cổng hoạt động đáng tin cậy với người vận hành cổng tự động. Các hạng mục này thêm tương đối ít chi phí cho việc lắp đặt tổng thể, nhưng tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất và độ tin cậy của cổng.

- Vị trí: Các cổng được lắp đặt gần khu dân cư (nơi có khả năng có trẻ em) yêu cầu các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn các cổng được lắp đặt trong môi trường công nghiệp thuần túy.

=> Tham khảo thêm: Top 5 loại cổng xếp được sử dụng nhiều 2021

Trên đây là cấu tạo cơ bản của cổng xếp tự động mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét