Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2021

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi ở cửa kính tự đóng mở

Bất kì một thiết bị máy móc nào trong quá trình sử dụng nếu không vận hành đúng cách hoặc bảo dưỡng thường xuyên sẽ có thể xảy ra ít nhiều những hỏng hóc, sai phạm. Cửa kính tự đóng mở cũng vậy, dù là hiện đại, là chất lượng đến đây bạn cũng không ai đảm bảo được chúng không có lỗi khi sử dụng. Nếu trong những trường hợp xấu nhất, bạn có thể tham khảo những cách chữa cháy dưới đây.


Cửa kính tự đóng mở có gì hơn cửa bình thường?

Cửa tự động sẽ giúp cho lưu thông qua cửa nhanh chóng dễ dàng, cũng như sẽ giảm đi những va chạm khi nhiều người cùng sử dụng chung một cánh cửa.

Ở Việt Nam, đặc biệt ở khu vực miền Nam có khí hậu nhiệt đới quanh năm nên hệ thống máy lạnh được sử dụng khá rộng rãi ở những nơi công sở, công cộng. Nếu ta dùng loại cửa bình thường thì phải đảm bảo cửa luôn đóng khi không co người qua lại để tránh thất thoát hơi lạnh ra ngoài gây lãng phí. Thế nhưng điều này trong thực tế lại rất khó thực hiện vì ý thức của mỗi người ở nơi công cộng là rất khác nhau. Do đó, cửa kính tự đóng mở, với tính chất là luôn đóng khi không có người qua lại đã đáp ứng được tốt yêu cầu này.

Với những người gặp khó khăn trong đi lại, trong di chuyển, hay những cá nhân phải mang vác, cầm nắm nhiều đồ vật cồng kềnh trong một lúc thì việc mở đóng cửa kính để di chuyển là không khả thi. Khi ấy, cửa kính lùa tự động sẽ là giải pháp tối ưu để hạn chế những bất cập ấy trong vấn đề di chuyển. Với sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ bộ phận cảm biến tự động, nó sẽ giúp công tác đóng mở cửa trở nên đơn giản, dễ dàng, thông minh.


Hướng dẫn tự khắc phục lỗi ở cửa kính tự đóng mở

Khi cửa kính tự đóng mở nhà bạn gặp sự cố nhưng chưa có thợ đến sửa ngay, đểđảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng cửa, bạn có thể chữa cháy bằng những công việc đơn giản:

- Kiểm tra nguồn điện kĩ lưỡng. Nguồn điện quá yếu hay quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa. Lâu dài, nếu nguồn điện không đươc đảm bảo thì cửa sẽ hoạt động rất thiếu ổn định

- Kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường. Xem xét xem cửa có dấu hiệu nào lỏng lẻo hay mất thành phần nào. Chúng đang ở tình trạng nào, có bị gãy, đứt hay rời ra khỏi cửa hay không. Có phận nào phát ra tiếng kêu bất thường không

- Kiểm tra hệ thống cảm biến an toàn: Cơ chế đảo chiều an toàn có hoạt động bình thường không. Nếu cửa không tự động đảo chiều ngược lại thì sẽ gây ra nguy hiểm cho người qua lại.


- Kiểm tra lực đóng mở, hệ thống phanh, tốc độ đóng mở thường xuyên để đảm bảo cổng tự động không bị kẹt, không phát ra tiếng ồ

- Định kì kiểm tra: Dù cho cửa vẫn hoạt động đều đặn, bạn cũng cần phải định kì kiểm tra cửa để phát hiện kịp thời những hỏng hóc có thể xảy ra.

=> Nếu như gặp những tình trạng hư hỏng vượt quá chuyên môn của bạn thì nhớ đừng tự mình sửa chữa hay thuê thợ không có chuyên môn. Bởi đây là loại cửa khá khó sửa, không cẩn trọng có thể làm hỏng luôn cả cửa. Cách tốt nhất là bạn liên hệ chính đơn vị cung cấp cửa cho bạn để được bảo hành hoặc sửa tốt nhất nhé.

=> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thương hiệu cửa kính tự đóng mở HongMen?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét