Banner 728x90px
  

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động không ray

Nếu có nhu cầu sử dụng thì chắc bạn cũng tìm hiểu và biết được hiện nay có cổng xếp tự động không ray và có ray. Tùy theo nhu cầu, kinh phí, kích thước cũng như địa hình công trình để chọn loại cổng phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động không ray, bạn tham khảo để thuận tiện hơn trong việc giám sát thi công, lắp đặt cửa cổng cho công trình.

Nhìn chung, cổng xếp không đường ray thường được gắn ở những nơi bằng phẳng. Có thể nghiêng (<15 dộ). Cổng lắp đặt khá dễ dàng, không ray ảnh hưởng tới mặt bằng nhiều, mức độ thẩm mĩ ở mức cao, chính vì vậy cổng dạng này rất được lòng chủ đầu tư.


Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động không ray

1. Chuẩn bị dụng cụ

Được xem là đầy đủ bộ đồ nghề lắp đặt cổng xếp gồm khoan bê tông, máy cắt cầm tay, búa, đục, tô vít, dây điện… Đặc biệt không thể thiếu mũi khoan bê tông Ø10 và lưới cắt gạch.

2. Tiến hành chôn nam châm

Do không sử dụng ray dẫn hương nên bộ dẫn hướng từ tính bằng nam châm là bộ dẫn hướng của cổng xếp tự động không ray . Do đó, khi ta định hướng nam châm theo chiều nào thì cổng xếp sẽ di chuyển theo chiều mình đã định hướng. Vì vậy, khâu định vị và chôn nam châm rất quan trọng.

Cách định vị và chôn nam châm cổng xếp:

–  Căng dây định vị giữa hai đầu trụ của cổng.

–  Chọn hướng dồn cổng, sau đó khoan và lắp đặt bát thu theo hướng dồn đã định của cổng xếp.

–  Chôn nam châm định vị hướng đi: Cảm biến được đặt dưới gầm đầu cổng sẽ bám theo hàng nam châm này để đi. Chôn cục nam châm theo dây căng với quy chuẩn khoảng giữa hai cục nam châm theo từng bước là: 250 – 300mm. Yêu cầu nam châm khi chôn không được vỡ và tất cả nam châm phải cùng một cực hướng lên. Khi chôn nam châm phải thẳng hàng và giữa đường đi của cổng xếp. Cảm biến được đặt dưới gầm đầu cổng sẽ bám theo hàng nam châm này để đi.

– Chôn nam châm hành trình: Cảm biến dưới gầm đầu cổng xếp khi gập cục nam châm này sẽ ra lệnh motor dừng lại tại vị trí đó. Chôn cục nam châm vào chính giữa cảm biến và ở hai đầu tại vị trí khi cổng thu vào hết và mở ra hết.


3.  Kiểm tra và đấu điện cho cổng xếp chạy

  • Kiểm tra lại vị trí và kích thước chôn nam châm đảm bảo đúng yêu cầu nhà sản xuất cổng xếp.
  • Đóng cổng vào giữa hai trụ cổng .
  • Khóa khóa cơ cả hai bên mô tơ.
  • Dùng tay đẩy cổng sao cho đóng chốt ly hợp của 2 bên mô tơ.
  • Đấu dây điện nguồn vào bo mạch lưu ý dây nửa của dòng điện phải đấu đúng trên cọc nguồn của bo mạch.
  • Bấm điều khiển cho cổng hoạt động.

Đó là quy trình lắp đặt cổng xếp tự động không ray đúng chuẩn đế mang đến cho quý khách những sản phẩm cổng cửa tự động chất lượng nhất, có độ bề cao nhất.

=> Với cổng xếp tự động có ray, bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt tại đây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét