Banner 728x90px
  

Thứ Hai, 5 tháng 7, 2021

Các loại cửa cổng an ninh phổ biến hiện nay

Cửa cổng an ninh là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp phòng ngừa trộm cắp tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ, thư viện hay ở sân bay. Vì sự phổ biến và hữu ích mà chúng mang lại, cửa an ninh hiện có rất nhiều loại và giá thành cũng khác nhau. Với hệ thống cổng từ an ninh thì tình trạng mất đồ sẽ được hạn chế tối đa, tăng tính chuyên nghiệp, nhờ đó đem lại sự an tâm cho nhân viên, chủ shop.


Vị trí đặt cổng từ chống trộm, cửa an ninh là ở lối ra vào của gian hàng. Hiện nay, các loại thiết bị an ninh này được thiết kế đẹp mắt, trang nhã và đa dạng về kích thước nên có thể phù hợp với các không gian trưng bày hàng hóa khác nhau.

Cổng an ninh, cổng dò kim loại có thể tự loại trừ: khóa, giày, áo ngực và các vật phẩm thông dụng khác, có thể phát hiện hơn 150 gram của đồng, nhôm, kẽm và kim loại hoặc kiểm soát dao và súng khác.


Các loại cửa cổng an ninh phổ biến hiện nay

Nếu phân loại theo tần số, cổng từ an ninh thường có 3 loại sau:

Cổng từ công nghệ RF

Sử dụng công nghệ RF hoạt động ở dải tần số 1.75 MHz đến 9.5 MHz, phổ biến nhất là 8.2MHz. Cổng từ an ninh RF thích hợp với các cửa hàng thời trang, thư viện hoặc cửa hàng tạp hóa có quy mô không lớn. Hạn chế của loại cổng từ này là dễ bị nhiễu bởi các loại sóng điện từ trong môi trường.


Cổng từ an ninh siêu thị AM

Với loại cổng từ chống trộm sử dụng công nghệ AM sẽ sử dụng tần số 58 KHz. Tem từ AM thường có độ dày hơn các loại khác nên ít được sử dụng ở trong thư viện. Bộ cổng an ninh AM thường được ứng dụng trong các cửa hàng bán lẻ.


Cổng từ thư viện EM

Cổng từ an ninh EM hoạt động với tần số cực thấp từ 10Hz đến 100Hz nên được sử dụng phổ biến ở trong các thư viện và nhà sách.

=> Tham khảo thêm: Chức năng và ưu điểm của cửa an ninh


Bí quyết sử dụng cổng từ an ninh lâu bị hỏng

Vì chi phí để lắp một bộ cổng từ an ninh không hề thấp nên cổng từ an ninh bền, ổn định giúp cửa hàng tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận. Và để sử dụng cổng từ an ninh lâu bị hỏng, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

- Giữ vệ sinh cho cửa cổng: Cửa an ninh thường được làm bằng hợp kim và hoạt động bằng điện từ. Nên việc bụi bẩn bám vào cổng hoặc bộ main sẽ làm ảnh hưởng tới độ chính xác của cổng. Sau một thời gian sử dụng nên lau cổng bằng khăn vải khô hoặc ẩm để vệ sinh.

- Để cổng nghỉ ngơi: Nên rút điện khoảng 1 vài tiếng đồng hồ để cổng được nghỉ ngơi vào những lúc ít người qua lại như ban đêm hay ngày nghỉ. Để tắt cổng có 2 cách:

  • Cách thứ nhất bạn ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm từ cổng vào ổ điện.
  • Cách thứ 2 ở cục nguồn của cổng có 1 công tắc điện màu đỏ bạn có thể ấn vào nút off để tắt.

Khi nào cần sử dụng bạn lại bật nguồn điện lên bằng cách cắm điện hoặc bật công tắc ở trên.

- Không để tem từ, chip quần áo gần cổng (<80cm): Nếu để chip quá gần trong thời gian lâu thì main sẽ bị đơ lâu dần dẫn tới cháy main. Đây là lỗi mà các shop thường gặp nhất khiến cổng mất tín hiệu hoặc báo động liên tục.

- Bảo trì định kỳ: Hoạt động quá lâu cổng từ có thể bị giảm độ nhạy, lúc này nên có sự tác động của kỹ thuật viên để cổng từ có thể hoạt động tốt như những ngày đầu mới lắp đặt.


Quý khách có nhu cầu lắp đặt cổng từ an ninh cho shop thời trang, cửa hàng, siêu thị liên hệ hotline: 0919.661.118 để có giá cạnh tranh tốt nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét