Banner 728x90px
  

Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021

Những yếu tố giúp cho ngoại thất nhà bạn đẹp hơn

Không gian ngoại thất có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một cảnh quan nhà đẹp hay biệt thự. Nếu một không gian ngoại thất không phù hợp với phong cách của không gian ngôi nhà sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng và mất cân đối hơn rất nhiều.


Những yếu tố giúp cho ngoại thất nhà bạn đẹp hơn

Tạo sự cân xứng

Cững như nội thất, bố cục ngoại thất cũng phải có sự cân bằng và đối xứng. Vì vậy ngay từ khi thiết kế phải xác định rõ tính thẩm mỹ và sự thống nhất giữa các vật thể như cửa chính, cửa sổ, mái nhà, ban công,... 

Sự đối xứng đó có thể được tính từ cửa chính sang hai bên, hoặc thông qua mái, cửa sổ mái của ngôi nhà..có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Màu sơn

Theo các chuyên gia tốt nhất nên chọn hai màu sơn: một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Chọn màu sơn tương phản nhau cũng là một lựa chọn đem lại hiệu quả cao của rất nhiều người. 


Mái nhà

Có thể bạn chưa biết, mái nhà góp phần rất nhiều để tạo nên linh hồn, hình thức và diện mạo của một ngôi nhà. Theo phong thủy mái nhà là nơi tụ khí của toàn bộ ngôi nhà, mang lại tài vận, vượng khí, may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Vì thế, khi thiết kế thi công phần mái các gia chủ luôn đặt ra vấn đề “nên chọn vật liệu lợp mái?”, “chọn màu sắc nào cho mái nhà?” nhằm nâng cao vẻ đẹp của mái nhà.

Hiện nay có rất nhiều kiểu mái dễ sử dụng, bạn có thể tham khảo các mẫu sau đây:

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói
  • Mái bê tông cốt thép


Phân bổ ánh sáng

Khi thiết kế ngoại thất đẹp sẽ không thể bỏ qua việc lựa chọn và phân bổ ánh sáng cho phù hợp với từng vị trí, tạo sự hài hòa cho bố cục và tăng giá trị của không gian kiến trúc

Bạn có thể chọn chiếc đèn lồng mang hơi hướng hoài cổ cho những không gian kiến trúc mang phong cách truyền thống, cổ điển. Dùng đèn chùm với phong cách tân cổ điển và đèn downlight, đèn ốp trần cho phong cách hiện đại. 

=> Xem thêm: Gợi ý mẫu biệt thự nhà vườn mái bằng hiện đại

Ý tưởng trang trí ngoại thất nhà ở đẹp và dễ áp dụng

1. Bảng chỉ dẫn vào nhà


2. Xích đu sân vườn


3. Bảng số nhà


4. Đèn sân0 nhận xét:

Đăng nhận xét