Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 22 tháng 6, 2021

Gờ giảm tốc là gì? Có mấy loại?

Gờ giảm tốc là một thiết bị giao thông đường bộ làm rất tốt vai trò của mình trong việc giảm tốc độ của các phương tiện. Nếu bạn quan tâm Gờ giảm tốc là gì? Có mấy loại? thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.


Gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc hay còn gọi là G giảm tốc, Gồ giảm tốc. Là thiết bị dạng hình cong, nổi trên mặt đường, giúp người điều khiển phương tiện giao thông biết được vị trí nguy hiểm cần giảm tốc độ để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sản phẩm thường sử dụng kết hợp cùng các thiết bị cảnh báo trong giao thông hoặc thanh chắn barrier tự động trong bãi đỗ xe..Để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

Gờ giảm tốc có thể đặt ở bất cứ nơi nào, nơi lưu lượng giao thông cần chậm lại để dễ dàng kiểm soát như:

- Trên các giao lộ có điểm giao cắt trên quốc lộ

- Tại các trạm thu phí giao thông

- Lắp đặt trong các bãi đỗ xe, tầng hầm gửi xe của chung cư, trung tâm thương mại, cơ quan, doanh nghiệp,...

- Lắp đặt trước bệnh viện, trường học

- Tại những điểm đông dân cư qua lại và các bãi đỗ xe trên cao.


Các loại G giảm tốc phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 04 loại gờ giảm tốc được sử dụng phổ biến nhất. Bao gồm: gờ bê tông, cao su, nhựa và thép đúc. Mỗi sản phẩm có các đặc điểm khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất. 

- Gờ giảm tốc bằng bê tông: Được sử dụng nhiều ở các con hẻm nhỏ, đường khu dân cư có lưu lượng phương tiện ít, chủ yếu là các cư dân trong đó ra vào. Vì vậy với chi phí rẻ và thi công nhanh chóng G giảm tốc bằng bê tông rất phù hợp, tuy nhiên chúng lại không có độ đàn hồi, khó tháo dở và không thể tái sử dụng.


- Gờ giảm tốc cao su: Được sử dụng phổ biến trên các tuyến phố, tầng hầm,…nhờ vào khả năng đàn hồi tốt, đơn giản trong việc lắp đặt cũng như tháo dỡ khi cần chuyển vị trí, thêm vào đó là giá thành hợp lý.


- Gờ bằng nhựa: Thích hợp dùng cho bãi đỗ xe máy, xe đạp và đường trong khu dân cư. Khả năng chịu tải của gờ giảm tốc nhựa không cao nên cũng có giá thành tương đối rẻ.


- Gờ giảm tốc độ thép đúc: Lắp đặt tại các bến cảng, bãi xe lớn, nơi có nhiều xe trọng tải nặng lưu thông. Giá thành của sản phẩm này cao nhất trong số các loại gờ giảm tốc.


=>Xem thêm: Để sử dụng gờ giảm tốc hiệu quả, cần lưu ý gì?

Tại sao Gờ giảm tốc thường dùng màu vàng và đen?

Nếu bạn là người để ý thì sẽ thấy được G giảm tốc thường được thiết kế bởi 2 màu: vàng và đen. Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao cho điều này chưa?

Và câu trả lời cũng không quá to tát gì mấy: Thực tế, 2 màu đen và vàng là 2 màu phổ biết nhất của các thiết bị giao thông, giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết từ xa đảm bảo an toàn tại các khu vực lắp đặt gờ giảm tốc. Vì vậy để nhận biết từ xa thì rất cần những màu sắc bắt mắt để gờ có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. 

Số lượng hàng gờ và khoảng cách giữa các hàng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. thông thường lắp trên 2 gờ giảm tốc và mỗi gờ cách nhau khoảng 40-50 cm.

Mọi tư vấn báo giá hay lắp đặt Gờ giảm tốc, liên hệ tại Hotline: 0919.661.118.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét