Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2021

Những yếu tố giúp bạn có mẫu cổng đẹp

Cửa cổng là nơi dẫn khí, nơi đón tài vận may mắn vào nhà bạn. Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những yếu tố giúp bạn có mẫu cổng đẹp. Cùng tham khảo nhé!


Những yếu tố giúp bạn có mẫu cổng đẹp

Yếu tố tác động đến vẻ đẹp tổng thể của của bộ cổng đó chính là kích thước của nó. Hơn nữa, kích thước còn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Cổng quá nhỏ sẽ làm cho vận khí suy yếu, gia đình làm ăn không thuận lợi, các thành viên dễ gặp bệnh tật. Kích thước cổng quá lớn làm cho khí bị thất thoát, hao tài, tốn của.

Lựa chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu theo Ngũ Hành:

  • Gia chủ mệnh Thổ: thì nên lựa chọn hình dạng vuông thành sắc cạnh, tường rào bằng đá. Lựa chọn gam màu chủ đạo là vàng, nâu.
  • Gia chủ mệnh Kim: nên lựa chọn các cổng nhà có dáng cong tròn, vật liệu kim loại là thích hợp nhất. Và gam màu chủ đạo là màu xám ghi, trắng, bạc.
  • Gia chủ mệnh Thủy: thì bạn nên lựa chọn màu chủ đạo là xanh biển, đen kết hợp họa tiết mềm mại, uốn lượn.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: nên lựa chọn cổng có thiết kế nhiều nét nhọn, vát chéo. Lấy sơn đỏ, nâu làm chủ đạo cho cổng nhà. Bạn có thể làm thêm phần mái nói để tăng thêm vận khí cho gia đình.
  • Gia chủ mệnh Mộc: thì cần ưu tiên vật liệu từ gỗ, kết hợp màu sơn xanh cho hợp vận.

Bên cạnh đó ánh sáng, tay nắm cửa, phong cách thiết kế cũng là những điểm đơn giản bạn cần chú ý khi thiết kế cổng nhà.


Một số lưu ý khi lắp đặt mẫu cổng đẹp

Để có bộ cổng đẹp, hài hòa với tổng thể ngôi nhà cũng như mang lại tài vận, sinh khí tốt chp gia chủ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi lắp đặt mẫu cổng đẹp:

  • Cổng chính và cổng nhà không được thằng hàng vì sinh khí đi đường vòng, sát khí đi đường thẳng. Theo đó thì cả phòng ngủ, bếp và thang máy cũng không được thẳng hàng với cổng nhà
  • Tránh quá kín cổng cao tường, tuy tạo sự an toàn cho ngôi nhà nhưng lại cản đường của vượng khí
  • Trước cổng không nên trồng cây to hoặc quá rậm rập, nếu có cây cổ thụ cần tính toán khoảng cách tới cổng để không cản sinh khí
  • Tuyệt đối không được làm núi giả, đặt tảng đá đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí.
  • Đơn vị thi công: bạn nên chọn những đơn vị có uy tín trên thị phần, khám phá kĩ về dịch vụ giá cả, chế độ bảo hành và cách thức hỗ trợ tư vấn của họ xem như thế nào.


Hy vọng những thông tin nhỏ nhoi này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để lựa chọn mẫu cổng đẹp nhất, cổng biệt thự cho mình. Để được hỗ trợ kỹ hơn, đừng ngại liên hệ với Ms. Liên qua hotline: 0919.661.118. Chúc bạn luôn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét