Banner 728x90px
  

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2021

Cổng xếp kéo tay khác cổng xếp điện như thế nào?

Sự hiện diện của cổng xếp ngày càng nhiều khi mà chúng được lắp đặt ở xung quanh chúng ta. Đi tới đâu, bất cứ nơi nào chúng ta cũng đều thấy sự tồn tại của những bộ cổng xếp.Với công nghệ hiện đại như bây giờ thì cổng xếp tự động vô cùng hữu ích và lợi hại. Tuy nhiên nếu chưa đủ kinh phí thì cổng xếp kéo tay là hoàn hảo nhất cho bạn.


Cổng xếp kéo tay là gì? Bạn biết gì về cổng xếp kéo tay?

Cổng xếp là loại cổng có thiết kế đặc biệt để có thể xếp ra và xếp gọn vào, cổng được thiết kế để chỉ cần có bánh xe là có thể di chuyển, tiện lợi trong khâu lắp đặt và tháo ráp, dễ dàng cho các loại xe ra vào mà không lo bị cấn gờ bản lề như cửa xếp.

Cổng xếp kéo tay là cửa cổng xếp không được gắn motor nên mỗi khi đóng – mở đều phải có người trực tiếp kéo ra hoặc đẩy vào. Thay vì cổng điện phải có điện mới dùng được thì ở đây mình dùng đẩy tay. Thông thường là chỉ mở ra vào ban ngày và đóng lại vào ban đêm.

Về nguyên liệu sản xuất thì nguyên liệu làm cửa cổng xếp kéo tay rất đa dạng. Người dùng có thể tìm thấy các mẫu cửa làm từ sắt, nhôm, inox. Mỗi nguyên liệu lại có những ưu điểm khác nhau.Cổng xếp kéo tay khác cổng xếp điện như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, cổng xếp kéo tay và cổng xếp điện có ngoại hình hoàn toàn giống nhau. Nếu bộ cửa cổng xếp điện không có motor giúp cửa hoạt động tự động thì chúng nghiễm nhiên được gọi là cổng xếp kéo tay. Cổng xếp kéo tay không có thiết kế riêng biệt nào cả, mà quyết định là ở khách hàng có sử dụng chức năng tự động hay không.

Thông thường, trước khi lắp đặt cổng xếp tự động thì khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp tư vấn có cần thiết lắp thanh ray hay không. Tương tự, cổng xếp kéo tay cũng như vậy, có thể sử dụng thêm ray dẫn hướng hoặc không. Việc này sẽ giúp bạn tiện lợi rất nhiều trong việc đóng mở cổng. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế thì hầu như những đơn vị chọn lắp cổng xếp kéo tay không sử dụng thanh ray. Nhìn chung, cửa cổng xếp kéo tay không tiện dụng như cửa cổng xếp tự động.  Cổng xếp kéo tay thường chỉ được dùng ở những vị trí phụ, không quan trọng, không có người di chuyển thường xuyên, ít cần đóng mở cửa liên tục. .Tuy nhiên, nó khá thích hợp với những công trình đang xây dựng. 

Cổng xếp kéo tay có tác dụng tương tự thay thế cho hàng rào cố định. Chỉ khác là nó cơ động hơn, có thể đóng mở khi cần.

Do không được tích hợp motor và các loại cảm biến nên giá cửa cổng xếp kéo tay cũng rẻ hơn so với các mẫu cửa cổng xếp tự động làm từ cùng loại nguyên liệu. Đây cũng là ưu điểm và lí do khiến khách hàng quyết định lắp đặt cổng xếp kéo tay thay cho cổng xếp điện.


Một số công trình thực tế lắp đặt cổng xếp kéo tay


0 nhận xét:

Đăng nhận xét