Banner 728x90px
  

Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2022

Góc mẹo hay: Mẹo giữ cho cổng xếp inox 304 luôn sáng bóng

 Góc mẹo hay: Mẹo giữ cho cổng xếp inox 304 luôn sáng bóng

Ngày nay, những vật dụng nội thất, ngoại thất hay thiết bị gia dụng làm bằng inox 304 ngày càng trở nên phổ biến, nhất là chiếc cổng xếp inox 304 của bạn bởi inox 304 ngoài độ bền, an toàn cho con người còn có vẻ ngoài sáng bóng rất bắt mắt. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để bảo quản vật dụng bằng inox luôn trông như mới. Để giữ độ sáng của cổng xếp inox 304 nói  riêng cũng như đồ gia dụng làm bằng inox 304 nói chung, người sử dụng cần biết các nguyên tắc sau đây:

Lau ngay những vết cáu bẩn dính trên bề mặt inox: những vết bẩn do vật gì đó cháy dính, nước muối đọng lâu ngày nếu không được vệ sinh ngay sẽ làm cho inox bị ố vàng và rất khó chùi rửa. Do đó, bạn cần loại các vết bẩn này ngay sau khi sử dụng bằng nước ấm hoặc nước rửa chén.

Không được sử dụng các chất tẩy rửa có chứa gốc clorua như acetone, methyl alcohol, mineral spirit. Các chất này có thể bào mòn lớp màng oxide chrome vốn giữ cho inox bền và sáng.

1. Một số Mẹo giữ cho vật dụng bằng inox 304 luôn sáng bóng

Phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất để làm sạch đồ vật bằng inox là dùng khăn mềm thấm nước ấm và chất tẩy rửa gia dụng để lau. Cách này vừa nhanh lại không làm xước hay mòn lớp màng bảo vệ inox. Tuy nhiên, đối với các vết bẩn cứng đầu, chúng ta có thể sử dụng các mẹo dân gian sau đây để lấy lại độ sáng bóng của inox:


Có thể dùng giấm ăn hòa với nước để vệ sinh inox 304 theo tỷ lệ 2 phần nước hòa 1 phần dấm, sau đó đun sôi dung dịch này trên nồi chảo bằng inox. Cách này mang lại hiệu quả không thua các hóa chất tẩy rửa công nghiệp nhưng rất an toàn cho sức khỏe người vệ sinh. Đun nóng dung dịch giấm ăn và nước bằng nồi inox là cách hữu hiệu và an toàn

Dùng nước ấm có pha chanh để lau: acid có trong chanh sẽ giúp trung hòa một số chất bẩn dính trên bề mặt inox và có thể dễ dàng lau chùi bằng khăn ẩm để vệ sinh nồi chảo inox

2. Những điều cần tránh khi vệ sinh inox 304:

Lớp màng oxide chrome rất quan trọng trong việc giữ độ sáng và tính an toàn của inox 304. Do đó bạn phải hạn chế làm xước màng bảo vệ này khi sử dụng cũng như khi lau chùi inox. 

Không nên dùng miếng lau bằng kim loại chà xát mạnh vào bề mặt inox. Nên hạn chế để những vẫn sắt nhọn bằng kim loại hay mũi dao tiếp xúc với bề mặt bên ngoài của inox.

Nước muối ăn (NaCl) chứa gốc Clorua có thể ảnh hưởng đến màng oxide chrome nếu để lâu. Do đó cần rửa sạch và làm khô ngay khi dính phải dung dịch muối loãng hoặc muối. Những mẹo trên cũng có thể áp dụng để làm sạch bề mặt inox của các vật dụng trong nhà của bạn.

Xem sản phẩm tại : Cổng xếp tự động Inox 304

Xem thêm tin tức mới của HongMen tại:

 5 LỢI ÍCH CỦA LAN CAN KÍNH MÀ BẠN KHÔNG NGHĨ ĐẾN

CỔNG XẾP TỰ ĐỘNG DÀNH CHO TRƯỜNG HỌC AN TOÀN VỚI NGUỒN ĐIỆN 24V


0 nhận xét:

Đăng nhận xét