Banner 728x90px
  

Thứ Ba, 3 tháng 8, 2021

Nên ốp chân tường chìm hay nổi cho nhà phố?

Hiện nay các mẫu ốp chân tường, len chân tường ngày càng đa dạng, có cả loại ốp nổi và ốp chìm vào tường. Cũng vì vậy mà rất nhiều người rất phân vân chưa biết nên ốp chân tường chìm hay nổi cho nhà phố? Để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những phân tính, đánh giá cũng như gợi ý tốt nhất.

Nên ốp chân tường chìm hay nổi cho nhà phố?

Hiện nay có 2 kỹ thuật ốp gạch chân tường: ốp chìm và ốp nổi. Để lựa chọn 1 kỹ thuật phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Cụ thể như sau:

Ốp chân tường nổi

Với kiểu ốp gạch chân tường nổi chắc bạn đã rất quen thuộc bởi chúng được áp dụng từ ngày xưa cho tới bây giờ vẫn còn.

Kiểu ốp này có ưu điểm đó là dễ dàng lắp đặt cũng như tháo dỡ khi cần thiết. Cách lắp đặt rất đơn giản chỉ cần dùng đinh hoặc keo dán chuyên dụng cố định phào chắc chắn vào phần tường cần lắp đặt. 

Tuy nhiên, phương pháp này có tính thẩm mỹ không cao vì xương gạch sẽ bị nổi lên trên bề mặt tường, khá thô. Phần mạch gạch nhô ra cũng dễ bị tích tụ bụi bẩn, mất thời gian vệ sinh nhiều. 


Ốp chân tường chìm 

Phương pháp này ra đời sau với việc ốp nổi, tuy nhiên chúng được người dùng rất ưa thích mà áp dụng rộng rãi vài năm gần đây bởi tính thẩm mỹ cao và việc vệ sinh cũng rất dễ dàng.

Ốp gạch chân tường chìm ra đời muộn hơn so với ốp gạch chân tường nổi, nhưng phương pháp này được khuyến khích hơn vì chúng đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Hạn chế được tình trạng bám bụi bẩn và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, kỹ thuật ốp gạch chân tường chìm thường phức tạp hơn, tốn nhiều công sức và mất thời gian hơn so với ốp gạch nổi.  Ngoài ra, kỹ thuật ốp gạch này còn tùy thuộc vào tay nghề của người thợ. Vì thế mà chi phí đôi khi cũng cao hơn.


=> Tham khảo thêm: Những ưu điểm nổi bật của ốp chân tường hợp kim nhôm

Cách phối màu ốp chân tường với sàn nhà

Để có không gian đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất thì việc kết hợp phào ốp chân tường giả gỗ với sàn nhà như thế nào khá quan trọng. Vậy kết hợp như thế nào cho đúng, đẹp mắt? Tham khảo ngay tip dưới đây.

1. Chọn màu tương đồng với sàn nhà

Sự giao thoa giữa sàn và tường sẽ có hiệu ứng hài hòa nhất bằng cách dùng phương pháp phối màu này. Bạn có thể chọn phào có bề mặt vân gỗ hoặc dạng đơn sắc nhưng nhất định phải trùng màu hoặc tương tự như ván sàn đang lắp.


2. Chọn màu theo tường nhà

Thay vì chọn theo cách lấy màu chính của sàn làm cơ sở chọn màu tương đồng, bạn có thể chọn theo gam màu phụ trong căn phòng như màu của tường nhà để làm nổi bật lên được vẻ đẹp của sàn gỗ.


3. Chọn màu đối lập với sàn nhà

Đây là một cách chọn khá mạo hiểm, nó sẽ chỉ có tác dụng khi bạn là một người đủ tinh tế và am hiểu về mỹ thuật. Vì chỉ cần một chút thiếu tinh tế là không gian của bạn sẽ trở nên rời rạc, không ăn khớp với nhau. 


Nếu còn bất kỳ khó khăn nào trong việc chọn ốp chân tường cho nhà, bạn liên hệ đường dây nóng: 0919.661.118 để được hỗ trợ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét